BRIDGESTONE VIỆT NAM tổ chức ngày hội chăm sóc xe – Car Care Day tại Hà Nội vào ngày 12-13/10/2013

Đăng ngày 09.10.2013

Tp.HCM, ngày 9 tháng 10 năm 2013, Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe BRIDGESTONE VIỆT NAM (BSTVN) thông báo sẽ cùng phối hợp với đối tác chính - Công ty TNHH BVOT GROUP (BVOT) đồng tổ chức “NGÀY HỘI CHĂM SÓC XE – CARE CAR DAY” vào ngày 12-13/10/2013 tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Tp.HCM, ngày 9 tháng 10 năm 2013, Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe BRIDGESTONE VIỆT NAM (BSTVN) thông báo sẽ cùng phối hợp với đối tác chính - Công ty TNHH BVOT GROUP (BVOT) đồng tổ chức “NGÀY HỘI CHĂM SÓC XE – CARE CAR DAY” vào ngày 12-13/10/2013 tại Sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội.

Sau thành công vang dội của ngày hội “Car Care Day - chăm sóc toàn diện” cho ô tô tại Sân vận động Quân Khu 7 (TP. HCM), hai Đơn vị tổ chức chính của chương trình BSTVN và BVOT tiếp tục mang chương trình đến với cộng đồng ô tô phía Bắc.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt” nhằm trang bị cho người sử dụng xe khu vực Hà Nội và các tỉnh thành lân cận những kiến thức cơ bản về chăm sóc bảo dưỡng cũng như vận hành xe một cách an toàn nhất, qua đó giúp giảm thiểu tình trạng tai nạn ngày một phức tạp trong thời gian gần đây. Chương trình lần này dự kiến sẽ có khoảng 300 chiếc xe được chăm sóc đặc biệt với sự tham gia của các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ ô tô như:

-           Kiểm tra và chăm sóc lốp: Bridgestone Việt Nam

-           Kiểm tra và bảo dưỡng nội ngoại thất: 3M Việt Nam

-           Kiểm tra và chăm sóc ắc quy: GS Việt Nam

-           Kiểm tra và tư vấn dầu nhớt: Total Việt Nam

-           Kiểm tra điện tử dùng máy quét: Bệnh Viện Ô Tô & Toyota Mỹ Đình

Đại diện cho đơn vị đồng tổ chức chương trình, ông Motoki Nagasawa - Tổng giám đốc của Bridgestone Việt Nam chia sẻ “Theo báo cáo của đội ngũ kỹ thuật chăm sóc lốp cho khách hàng tại ngày hội ở TP.HCM, có đến 36% số lượng xe tham dự có lốp xe không đủ hơi, 24% trong số đó là lượng hơi quá căng và 13% cho thấy lốp đã quá mòn và cần thay thế”.

Ngoài lốp xe, những bộ phận quan trọng khác của chiếc xe như ắc quy, dầu nhớt vẫn chưa được người sử dụng xe quan tâm đúng mức hoặc thiếu kiến thức về các yếu tố trên. Theo như chia sẻ của các đại diện từ phía tập đoàn GS và Total có tới 40% ắc quy của các xe tham dự chương trình cần phải vệ sinh, châm bình và hơn 50% các chủ xe vẫn chưa nắm rõ trên xe mình có bao nhiêu loại dầu, bảo dưỡng định kỳ xe chưa đúng về cấp độ dầu, thời gian thay dầu. Bên cạnh đó, 3M Việt Nam cho biết khá nhiều khách hàng chưa biết tự khử mùi khoang lạnh, tẩy nhựa đường trong ngày hội chăm sóc xe tại Tp. Hồ Chí Minh. Đó là các yếu tố làm ảnh hưởng đến công năng, mức độ an toàn cũng như hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu của xe.

Đến với chương trình “Car care day – chăm sóc toàn diện lần này” ngoài sự chăm sóc đặc biệt đến từ các đơn vị đầu ngành trong công nghiệp phụ trợ ô tô, BVOT còn phối hợp với đại lý Toyota Mỹ Đình để đánh giá tổng quan lần cuối về mức độ an toàn của chiếc xe một cách sâu hơn với phương án siêu âm bằng cách sử dụng máy quét lỗi.

Ngoài mục tiêu tổ chức một chương trình mang tính thiện nguyện, ban tổ chức sẽ dùng toàn bộ tiền bán vé để trao tặng cho sinh viên xuất sắc ngành công nghệ ô tô cũng như tri ân các hiệp sỹ giao thông Hà Nội. Tiếp sau sự kiện này, Hội thảo về Lốp Và Các Kiến Thức Cần Biết sẽ được diễn ra vào ngày 7 tháng 12 tại thành phố Cần Thơ.

Cùng với tính chất đặc biệt trên, chương trình được sự hưởng ứng rộng rãi của giới truyền thông với tư cách bảo trợ thông tin như: Báo Đầu tư, Thanh Niên Online, 24h.com.vn, VITV, AutoTV, Tạp chí ô tô Việt Nam, Tạp chí công nghiệp ô tô Việt Nam, Autovina, Autonet, Tạp chí Autocar, Ô tô xe máy, Autodaily, Autopro, Tạp chí Xe & Đời sống, Xe & Thể thao, CafeAuto.