Bridgestone Tổ Chức Lễ Khởi Công Nhà Máy Lốp Xe Du Lịch Mới Tại Việt Nam

Đăng ngày 02.07.2012

TOKYO (Ngày 02 tháng 7 2012) – Tập đoàn Bridgestone tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe du lịch đầu tiên ở Việt Nam tại khu công nghiệp Đình Vũ -thành phố Hải Phòng,Việt Nam.
TOKYO (Ngày 02 tháng 7 2012) – Tập đoàn Bridgestone tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất lốp xe du lịch đầu tiên ở Việt Nam tại khu công nghiệp Đình Vũ  -thành phố Hải Phòng,Việt Nam.

Tại buổi lễ, với sự tham dự của ông Hoàng Trung Hải, Phó Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, các quan chức chính phủ khác và các đối tác kinh doanh của công ty, ông Kazuhisa Nishigai - Giám đốc điều hành và thành viên Ban đại diện của Tập Đoàn Bridgestone, và ông Susumu Yazaki, Chủ tịch công ty TNHH Sản Xuất Lốp Bridgestone Việt Nam  (BTMV), chia sẻ các vấn đề về phát triển thị trường lốp xe toàn cầu  và vai trò của nhà máy mới.

"Tập đoàn Bridgestone mong muốn góp phần vào việc tăng trưởng kinh tế ở Việt Nam và Hải Phòng thông qua các hoạt động mới này, cũng như cung cấp việc làm cho người dân và rèn luyện kỹ năng mới cho nhân viên, hướng họ đến những thành công trong tương lai", ông Nishigai. "Nhu cầu  lốp xe trên toàn cầu ngày một tăng cao, và nhà máy này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn thế giới."

Nhà máy mới sẽ vận hành như một cơ sở xuất khẩu đối với lốp xe thay thế được bán ở châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Bridgestone đã tăng năng lực sản xuất tại nhà máy Nong Khae ở Thái Lan và Nhà máy Karawang ở Indonesia để cung cấp lốp xe cho các thị trường này. Bridgestone xác định rằng một nhà máy mới ở Việt Nam là cần thiết để đáp ứng sự tăng trưởng liên tục về nhu cầu lốp xe hiện nay. Nhà máy sẽ bắt đầu được xây dựng tại thành phố Hải Phòng  vào tháng 3 năm 2014. Nhà máy này dự kiến ​​sẽ được hoàn thành trong nửa đầu năm 2016 với công suất sản xuất 24.700 lốp xe mỗi ngày.
 
                    
                                                                   Hình: Lễ khởi công
                            Susumu Yazaki, Chủ tịch BTMV (trái); Ông Hoàng Trung Hải, Phó
                                Thủ tướng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Giữa)
                                  Kazuhisa Nishigai, COO của Tập đoàn Bridgestone  (phải)


Tổng quan về nhà máy mới:

 

  1. Địa điểm xây dựng
Khu công nghiệp Đình Vũ, Hải Phòng, Việt Nam
  1. Sản phẩm
Lốp bố kẽm cho xe ô tô chở khách
  1. Diện tích
Xấp xỉ 1,02 triệu mét vuông
  1. Bắt đầu hoạt động
Dự định vào tháng 3 năm 2014
  1. Nhân viên
Xấp xỉ 1.900 nhân viên (Cho nửa đầu năm 2016)
  1. Năng lực sản xuất
Xấp xỉ 24.700 lốp xe mỗi ngày (Cho nửa đầu năm 2016)