Bridgestone Xây Dựng Nhà Máy Lốp Xe Du Lịch Tại Nga

Đăng ngày 12.04.2013

Tokyo (12/4/2013)- Tập đoàn Bridgestone vừa ra thông báo về kế hoạch xây dựng Nhà Máy Sản Xuất Lốp Xe Du Lịch tại khu công nghiệp Zavolzhye - Ulyanovsk Oblast thuộc Liên Bang Nga. Vào ngày 12/4/2013, Bridgestone đã ký kết hợp đồng với đối tác đầu tư, tập đoàn Mitsubishi, chính quyền địa phương và tổng công ty phát triển khu vực Ulyanovsk. Công trình này sẽ là nhà máy lốp xe đầu tiên của Bridgestone tại Nga nói riêng và cộng đồng các quốc gia độc lập nói chung.

Tokyo (12/4/2013)- Tập đoàn Bridgestone vừa ra thông báo về kế hoạch xây dựng Nhà Máy Sản Xuất Lốp Xe Du Lịch tại khu công nghiệp Zavolzhye - Ulyanovsk Oblast thuộc Liên Bang Nga. Vào ngày 12/4/2013, Bridgestone đã ký kết hợp đồng với đối tác đầu tư, tập đoàn Mitsubishi, chính quyền  địa phương và tổng công ty phát triển khu vực  Ulyanovsk. Công trình này sẽ là nhà máy lốp xe đầu tiên của Bridgestone tại Nga nói riêng và cộng đồng các quốc gia độc lập nói chung.

Nhà máy sẽ được điều hành bởi công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone C.I.S (BMCIS), được thành lập dựa trên sự hợp tác của tập đoàn Bridgestone và tập đoàn Mitsubishi. Trong đó, 90% quyền sở hữu cổ phần thuộc về tập đoàn Bridgestone và 10% còn lại thuộc về tập đoàn Mitsubishi. Tổng vốn đầu tư của hai tập đoàn vào dự án ước tính khoảng 37,5 tỷ yên (12,5 tỷ rúp), và sẽ đưa vào hoạt động từ giữa năm 2016. Mặt hàng chiến lược sẽ là những loại lốp xe mùa đông dành riêng cho thị trường Nga và cộng đồng các nước tự do. Năng suất sản xuất ước tính đạt 12.000 sản phẩm/ngày vào nửa cuối năm 2018

Nga và cộng đồng các nước tự do là thị trường lớn với dân số khoảng 300 triệu người. Doanh số bán ra của các hãng xe tăng cao rõ rệt và nhu cầu tiêu thụ lốp xe sẽ rất phát triển trong tương lai. Bridgestone xây dựng nhà máy mới này nhằm đáp ứng nhu cầu đó. Trước đó, tập đoàn Bridgestone cũng đã tiến hành những bước xúc tiến việc phát triển các hoạt động của mình tại khu vực này, cụ thể là việc mở rộng mạng lưới bán lẻ Pole Position. Việc xây dựng nhà máy này mở ra cơ hội cho tập đoàn tiếp cận gần hơn với thị trường, và cung cấp sản phẩm đến người tiêu dùng kịp thời hơn.

Bên cạnh việc cùng thành lập nhà máy mới, tập đoàn Mitsubishi cũng sẽ đảm nhận một vị trí ngang bằng trong công ty TNHH Bridgestone C.I.S (BSCIS), một công ty chuyên doanh được thành lập tại Moscow bởi Bridgestone, với 80% cổ phần thuộc sở hữu của tập đoàn Bridgestone, 20%  cổ phần thuộc sở hữu của tập đoàn Mitsubishi. Bridgestone C.I.S sẽ có nguồn vốn vào khoảng 1,8 tỉ yên (600.592.730 rúp).

Về định hướng phát triển, tập đoàn Bridgestone sẽ tiếp tục xây dựng một hệ thống sản xuất toàn cầu có khả năng đáp ứng  nhanh chóng đối với sự thay đổi của nhu cầu thị trường, trong khi vẫn cung cấp những sản phẩm và dịch vụ chất lượng nhất đến khách hàng.

*CIS: Cộng đồng các nước tự do, được thành lập bởi Cộng hòa Xô Viết sau khi liên bang Xô viết tan rã.

 1. Tên công ty: Công ty TNHH sản xuất lốp xe Bridgestone CIS
 2. Vị trí:  Khu công nghiệp Zavolzhye ở Zone in Ulyanovsk Oblast

(khoảng 900 km về phía đông đông nam Moscow)

 1. Diện tích: khoảng 81 hecta
 2. Sản phẩm: Lốp xe du lịch (lốp bố thép)
 3. Thành lập: nửa đầu năm 2013 (theo kế hoạch)
 4. Đưa vào hoạt động: nửa đầu năm 2016 (theo kế hoạch)

Chủ sở hữu: Tập đoàn Bridgestone 90% - Tập đoàn Mitsubishi 10%

 1. Số lượng nhân viên: ước tính 800 người (tính đến nửa năm sau 2018)
 2. Năng lực sản xuất: khoảng 12.000 sản phẩm/ ngày (tính đến nửa cuối năm 2018)

 1. Tên công ty: Công ty TNHH Bridgestone C.I.S
 2. Địa điểm: Thành phố Moscow
 3. Thành lập: năm 1998

Chủ sở hữu ( sau đầu tư của tập đoàn Bridgestone): Tập đoàn Bridgestone 80% - Tập đoàn Mitsubishi 20%

 1. Người đại diện: Yoshiaki Hiraishi