Hội Thảo "lốp Và Những Kiến Thức Cần Biết" Chuẩn Bị Đến Cần Thơ

Đăng ngày 03.12.2013

Tp. Hồ Chí Minh – ngày 03 tháng 12 năm 2013, Với tiêu chí luôn đồng hành và chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, chuỗi chương trình “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt 2013” công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam kết hợp với công ty TNHH BVOT Group tổ chức trên phạm vi cả nước. Tiếp nối thành công của các sự kiện đã diễn ra tại các tỉnh thành khác, lần này, thành phố Cần Thơ sẽ là điểm đến tiếp theo với buổi hội thảo “Lốp Và Những Kiến Thức Cần Biết”, diễn ra vào thứ 7 - ngày 7 tháng 12 năm 2013 tại Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế Cần Thơ (108 Lê Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cùng với sự tham gia hỗ trợ của 3M Việt Nam và Toyota Cần Thơ. Đây cũng là sự kiện khép lại chuỗi chương trình “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt” trong năm 2013 và hứa hẹn ban tổ chức sẽ mang đến những nét mới mẻ, thiết thực hơn cho cộng đồng trong năm 2014.
Tp. Hồ Chí Minh – ngày 03 tháng 12 năm 2013, Với tiêu chí luôn đồng hành và chia sẻ trách nhiệm cộng đồng, chuỗi chương trình “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt 2013” công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam kết hợp với công ty TNHH BVOT Group tổ chức trên phạm vi cả nước. Tiếp nối thành công của các sự kiện đã diễn ra tại các tỉnh thành khác, lần này, thành phố Cần Thơ sẽ là điểm đến tiếp theo với buổi hội thảo  “Lốp Và Những Kiến Thức Cần Biết”, diễn ra vào thứ 7 - ngày 7 tháng 12 năm 2013 tại Trung Tâm Triển Lãm Quốc Tế Cần Thơ (108 Lê Lợi, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ) cùng với sự tham gia hỗ trợ của 3M Việt Nam và Toyota Cần Thơ. Đây cũng là sự kiện khép lại chuỗi chương trình “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt” trong năm 2013 và hứa hẹn ban tổ chức sẽ mang đến những nét mới mẻ, thiết thực hơn cho cộng đồng trong năm 2014.
 
“Qua những lần tổ chức trước đây, chúng tôi nhận thấy đa số các bác tài - những người tham gia lưu thông trực tiếp không nắm bắt được nhiều các kiến thức cơ bản về lái xe an toàn, đặc biệt với bộ phận cực kì quan trọng là lốp xe. Chính những điều này thôi thúc chúng tôi ngày càng cụ thể hóa ý tưởng: đem chuỗi chương trình “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt” đến gần gũi với công chúng ở khắp các tỉnh, thành phố tại Việt Nam. Theo đó, chúng tôi đang dự thảo ra một kế hoạch chi tiết nhằm phổ biến sâu rộng hơn các kiến thức an toàn đến với mọi người”, ông Motoki Nagasawa, Tổng Giám Đốc Bridgestone Việt Nam chia sẻ.
 
Theo kết quả khảo sát sau các kỳ hội thảo lốp tại Hà Nội, Buôn Ma Thuột cũng như các ngày hội chăm sóc xe Car Care Day tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội, có hơn 58% chủ xe và người lái không biết cách xử lý khi xe xảy ra sự cố liên quan đến lốp xe và 40% xe chạy trên đường với lượng hơi trong lốp không đúng chuẩn. Trong môi trường giao thông phức tạp ở Việt Nam, hầu hết các sự cố về lốp xe xuất phát từ sự thiếu cẩn trọng của người lái xe, mà trước hết là những kiến thức cơ bản để xử lý trong các tình huống khẩn cấp khi đang chạy nhanh, mất lái khi đi trên mặt đường ẩm ướt. Ngoài ra, các kiến thức cơ bản khác như cách thay bánh xe, các nguyên tắc kiểm tra bảo dưỡng lốp trước khi khởi hành để luôn đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người hay cả cách chọn mua lốp phù hợp cũng là những điều vô cùng cần thiết cần được trang bị cho các bác tài.
 
Xuất phát từ thực tế đó, tại hội thảo, những điều cơ bản như đọc ký hiệu trên lốp, thay bánh xe dự phòng, bơm hơi đúng chuẩn, cách chọn mua lốp phù hợp cho đến các kiến thức nâng cao về cân bằng bánh xe, cân chỉnh góc đặt bánh xe, đảo lốp đúng cách… sẽ được các chuyên gia đến từ Đại Học Bách Khoa TP. HCM, các chuyên gia kỹ thuật  Bridgestone Việt Nam, các kỹ sư Toyota Cần Thơ trực tiếp hướng dẫn tỉ mỉ cho khách hàng. Hơn thế nữa, với các trường hợp như trượt nước, mất lái, nổ lốp, xe rung xóc… khách hàng sẽ được hướng dẫn cách xử lý tối ưu nhất kèm với các video hướng dẫn trực quan, sinh động.
 
Gắn liền với các kiến thức lý thuyết, khách hàng còn được tham gia vào phần thực hành với xe và các dụng cụ theo xe. Đặc biệt, tất cả xe ô tô đến tham dự hội thảo sẽ được chăm sóc đặc biệt bởi đội ngũ kỹ thuật viên hàng đầu đến từ các đơn vị tham gia, cụ thể:
- Kiểm tra và chăm sóc lốp: Bridgestone Việt Nam
- Kiểm tra và bảo dưỡng nội ngoại thất: 3M Việt Nam
- Kiểm tra điện tử bằng máy quét, kiểm tra còi, cần gạt mưa, châm nước làm mát, nước rửa kính: Bệnh Viện Ô Tô và Toyota Cần Thơ.
 
Cũng như những lần tổ chức trước đây, các hoạt động xã hội tại địa phương luôn được ban tổ chức chương trình quan tâm và ủng hộ. Lần này, ban tổ chức sẽ trao tặng toàn bộ số tiền bán vé cho hai sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng học tập tốt đang học ngành cơ khí giao thông tại trường Đại Học Cần Thơ. Chuỗi chương trình “Vì Cộng Đồng Ô Tô Việt” còn mang ý nghĩa như một lời cam kết sâu sắc của Bệnh Viện Ô Tô, Bridgestone Việt Nam và các đối tác sẽ mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng ô tô Việt và tất cả vì một Việt Nam ngày càng an toàn hơn, thân thiện hơn.
 
Chính vì nhận ra được ý nghĩa thiết thực của chương trình nên chương trình được sự hưởng ứng rộng rãi của giới truyền thông với tư cách bảo trợ thông tin như: Báo Đầu tư, 24h.com.vn, AutoTV, Tạp chí ô tô Việt Nam, Tạp chí công nghiệp ô tô Việt Nam, Autovina, Autonet, Tạp chí Autocar, Ô tô xe máy, Autodaily, Autopro, Tạp chí Xe & Đời sống, Xe & Thể thao, CafeAuto.