Tập đoàn BRIDGESTONE phát triển lốp xe công nghệ mới cấu trúc mới - an toàn - tiết kiệm nhiên liệu

Đăng ngày 05.03.2013

Tp. Hồ Chí Minh (05/03/2013), Tập Đoàn Bridgestone Nhật Bản thông báo đã phát triển thành công dòng lốp xe công nghệ tiến tiến với kiểu dáng mới - đường kính của lốp lớn hơn, kết hợp mặt lốp hẹp hơn so với lốp xe thông thường, dựa trên cam kết sử dụng “100% nguyên liệu bền vững” đã được trưng bày trong Triễn Lãm Moto Quốc Tế tại Geneva ngày 5/3/2013.     Tp. Hồ Chí Minh (05/03/2013), Tập Đoàn Bridgestone Nhật Bản thông báo đã phát triển thành công dòng lốp xe công nghệ tiến tiến với kiểu dáng mới - đường kính của lốp lớn hơn, kết hợp mặt lốp hẹp hơn so với lốp xe thông thường, dựa trên cam kết sử dụng “100% nguyên liệu bền vững” đã được trưng bày trong Triễn Lãm Moto Quốc Tế tại Geneva ngày 5/3/2013.
 
    Qua nghiên cứu của Bridgestone, với cấu trúc đường kính lốp xe lớn hơn, mặt lốp tiếp xúc với mặt đường giảm và áp suất bên trong lốp sẽ lớn hơn so với các lốp xe thông thường, được tạo ra từ công nghệ sử dụng “100% nguyên liệu bền vững” kết hợp với việc sử dụng các hợp chất đặc biệt giúp giảm lực cản lăn đến khoảng 30% so với các dòng lốp trước đây, một yếu tố quan trọng cho việc cải thiện hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, giảm 50% lượng khí CO2 thải ra môi trường. Và vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn khắt khe của Bridgestone, giảm lực hút giữa mặt nước tiếp xúc với mặt lốp, từ đó tăng độ bám đường đến khoảng 8% so với lốp xe thông thường đặc biệt trong điều kiện đường ẩm ướt khi trời mưa.
 
    Bridgestone đang thúc đẩy kế hoạch đưa công nghệ này nhanh chóng vào sử dụng thực tế. Công nghệ mới này đã áp dụng trước tiên cho dòng lốp xe ECOPIA Bridgestone mới – đã ra mắt và được trưng bày tại Triễn Lãm Moto Quốc Tế ngày 5/3/2013.
    Mẫu lốp xe với cấu trúc mới sử dụng công nghệ tiên tiến của Bridgestone
Cỡ lốp: 155/55R19 (giảm 30% lực cản lăn so với lốp trước đây của Bridgestone 175/65R15)

    Với tiêu chí “Phục Vụ Xã Hội Với Chất Lượng Tuyệt Hảo”, Bridgestone sẽ tiếp tục phát triển mạnh các công nghệ khác nhằm góp phần thực hiện một xã hội bền vững.
 
Sứ mệnh bảo vệ môi trường của Tập Đoàn Bridgestone với mong muốn góp phần thực hiện
một xã hội bền vững