Chính sách bảo hành

Chia Sẻ

Liên quan đến các sản phẩm lốp, săm (ruột), yếm mang nhãn hiệu Bridgestone dành cho xe tải và xe buýt, xe tải nhẹ, xe du lịch, xe công nghiệp và nông nghiệp, các sản phẩm lốp, săm và yếm được bán đến người tiêu dùng bởi Công ty TNHH Kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các kênh phân phối ủy quyền bởi Công ty TNHH Kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam sẽ được bảo hành trong thời hạn 7 năm kể từ ngày sản xuất cho mỗi sản phẩm như sau:

1. Các khiếu nại về lốp, săm, yếm hư hỏng với nguyên nhân được chứng tỏ thuộc về lỗi của nhà sản xuất sẽ được chấp thuận. Các hư hỏng khác do sử dụng không đúng cách sẽ không được chấp nhận.

2. Sau khi điều tra, đại diện hoặc người có thẩm quyền của Bridgestone Việt Nam sẽ đánh giá hư hỏng và đưa ra quyết định cuối cùng.

3. Khiếu nại liên quan đến bất kỳ các khoản mục sau đây sẽ không được bồi thường:

a. Hư hỏng của lốp, săm, yếm do sử dụng, lắp ráp, lưu trữ không đúng phương pháp.

b. Lốp được sử dụng vượt quá tuổi thọ quy định của mặt lốp. (Lốp đã mòn quá vạch chỉ thị mòn).

c. Lốp đã được sửa chữa, thay đổi, đắp hoặc dán lại; săm và/hoặc yếm đã được sửa chữa hoặc tái sử dụng.

d. Lốp dùng với săm và/hoặc yếm đã được sửa chữa hoặc tái sử dụng.

e. Hư hỏng do cân chỉnh bánh lái, cân bằng vành (mâm), hư hỏng do phanh hoặc giảm xóc; hư hỏng do bơm hơi không đúng, chở quá tải, do dầu hoặc hóa chất, lửa; hư hỏng do dùng dây xích quấn, dùng cho các cuộc đua hoặc các sự kiện tranh tài khác, dùng trên các loại đường không đúng quy định; hư hỏng do cố ý làm giảm độ bền hoặc va đập, lỗi vận hành, những hư hỏng và lạm dụng khác.

f. Hư hỏng do điều kiện đường xá.

g.  Các khiếu nại về rung lắc, không cân bằng, nhao lái (xỉa lái), mòn không đều, tiếng ồn bất thường khi chiều sau gai còn lại thấp hơn 95% chiều sâu gai ban đầu.

h. Bất kỳ hư hỏng nào gây ra bởi người mua hoặc người sử dụng không tuân thủ những đặc tính kỹ thuật hoặc hướng dẫn của nhà sản xuất.

4. Thời gian giải quyết khiếu nại được quy định như sau:

a. Thời gian từ lúc nhận thông tin khiếu nại của khách hàng đến khi thực hiện kiểm tra trong vòng 5 ngày làm việc đối với địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đối với các tỉnh thành khác, thời gian thực hiện là 1 tháng.

b. Thời gian từ lúc kiểm tra cho tới khi có thư trả lời cho khách hàng:
- Đối với trường hợp không được chấp nhận đền bù: Trong vòng 3 ngày làm việc

- Đối với trường hợp được chấp nhận đền bù hoặc các trường hợp khác: Trong vòng 1 tháng, bao gồm thời gian chuyển tiền đền bù cho khách hàng (ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng).

5. Giá trị đền bù sẽ được tính theo phương thức như sau:

- Đối với những loại lốp do công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam phân phối trên thị trường (được công bố trên bảng giá có hiệu lực của công ty tại thời điểm bồi thường) tính bằng giá niêm yết của công ty tại thời điểm bồi thường nhân với chiều sâu gai còn lại của mặt lốp.

- Đối với những loại lốp xe (OEM) và không được phân phối bởi công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam sẽ được tính bằng giá bồi thường của Bridgestone châu Á-Thái Bình Dương nhân với chiều sâu gai còn lại của mặt lốp.

- Chi phí tháo lắp, cân bằng và các chi phí dịch vụ khác được thanh toán bởi khách hàng.

- Người có thẩm quyền của Bridgestone Việt Nam sẽ đánh giá, đưa ra quyết định cuối cùng về hình thức & giá trị bồi thường và sẽ thông báo cho khách hàng qua văn bản trả lời.

- Tất cả những sản phẩm được chấp thuận bồi thường theo chính sách bảo hành với bất kì lý do gì, là tài sản của Bridgestone Việt Nam.

6. Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam sẽ thông báo trước 03 tháng trong trường hợp chính sách bảo hành có thay đổi hoặc bãi bỏ.

Trừ khi có những khuyến cáo khác của Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam đối với khách hàng. Chính sách bảo hành này sẽ được áp dụng cho các sản phẩm lốp, săm yếm nhãn hiệu Bridgestone và các nhãn hiệu khác dành cho xe tải và xe buýt, xe tải nhẹ, xe du lịch, xe công nghiệp và nông nghiệp (1) được sản xuất bởi tập đoàn Bridgestone, các công ty phụ thuộc các chi nhánh (2) được đưa vào lãnh thổ thông qua việc mua bán các thiết bị gốc (lốp theo xe) hoặc các giao dịch mua bán khác theo thỏa thuận phân phối nếu có.

* Khách hàng có trách nhiệm cung cập những thông tin về lốp khiếu nại như kích cỡ lốp, kiểu gai, điều kiện sử dụng lốp, ảnh chụp,... trước khi Bridgestone Việt Nam đến kiểm tra.

Mọi vấn đề về bảo hành xin vui lòng gởi thông tin về mail bstvn.cskh@bridgestone.com