6 dấu hiệu bạn cần thay vỏ xe

Chia Sẻ

Lốp xe có dấu hiệu bất thường không đảm bảo an toàn cho người lái cũng như những người khác đang lưu thông trên đường. Dưới đây là 6 dấu hiệu bạn cần thay vỏ xe để tránh sự cố đáng tiếc.

1.    Lốp xe sử dụng trên 6 năm

Các chuyên gia lốp xe khuyến nghị lốp xe nên được thay sau 6 năm sử dụng. Đối với lốp còn mới, bảo quản tốt thì tối đa 10 năm nên được thay. Để biết được thời gian sử dụng của lốp, các bác tài xem thời gian sản xuất lốp in trên thành lốp. Trên hông lốp thường in 4 chữ số cho biết số tuần và năm sản xuất lốp. Căn cứ vào thời điểm sản xuất có thể biết lốp đã đến lúc cần thay mới hay không.

Bác tài nên thay vỏ xe mới sau 6 năm sử dụng

Nguồn: https://www.bridgestone.com.vn/content/dam/bridgestone/consumer/bst/apac/vn/tyre-categories/dueler/HLD400Runflat/Dueler_HL_D400_rft.jpeg

2.    Quãng đường di chuyển tối đa

Mỗi loại lốp xe có quy định mức di chuyển tối đa cần thay vỏ xe khác nhau. Một số loại lốp có bảo hành trong 130.000 km, trong khi đó một số lốp chỉ sử dụng tốt trong 50000km đầu tiên. Các bác tài lưu ý mốc thời gian cần thay vỏ xe mới để lốp xe luôn trong tình trạng mới, an toàn nhất.

3.    Lốp xe mòn không đều:

Lốp xe mòn không đều dễ dẫn đến biến dạng, nứt lốp tại những vị trí mòn. Các bác tài quan sát chiều sâu gai lốp, nếu các gai lốp có độ sâu không đồng đều thì cần thay lốp mới hoặc điều chỉnh áp suất lốp. Lốp xe bị mòn vẹt hai bên hông lốp vì lốp thường được bơm non hơi. Nếu lốp bị mòn ở giữa rãnh lốp thì lốp bị bơm quá căng hơi. Để cân bằng lốp xe, các bác tài chú ý áp suất lốp cần trùng khớp với áp suất lốp tiêu chuẩn in trên thành lốp.

4.    Lốp xe bị biến dạng:

Lốp xe có thể bị biến dạng sau khi gặp sự cố như va chạm mạnh, cán đinh, mặt đường quá nóng vào mùa hè. Bề mặt lốp xuất hiện vết phồng, bong tróc dễ dẫn đến thủng, nổ lốp nếu không may cán đinh hoặc ma sát trên đường. Các vết nứt là dấu hiệu lốp đã sử dụng quá lâu, cần thay vỏ xe mới. Để phát hiện biến dạng của lốp và xác định lốp có an toàn trong khi lái hay không, các bác tài nên kiểm tra lốp xe định kỳ. Các kỹ thuật viên tại các cơ sở bảo dưỡng sẽ tư vấn cách sửa chữa hoặc thay vỏ xe mới.

5.    Xe bị rung, lắc trong lúc di chuyển:

Trong khi lái, các bác tài cũng có thể phát hiện dấu hiệu bất ổn của lốp nếu xe bị rung, lắc mạnh hoặc phát ra tiếng động lạ. Xe rung lắc cho thấy các lốp xe có thể bị cong, lệch, mất cân bằng. Khi lốp mòn chạm đến thanh báo cũng phát ra tiếng động báo hiệu. Vì vậy xe di chuyển không êm ái là dấu hiệu nhận biết lốp đã đến thời điểm cần thay mới.

6.    Hiệu suất phanh thấp:

Khi phanh xe giảm hiệu suất sẽ làm giảm độ an toàn trong chuyến đi. Dấu hiệu phanh giảm hiệu quả là khi nhấn phanh, xe mất một khoảng thời gian khá lâu mới dừng hẳn. Điều này có nguyên nhân là lốp không còn độ bám đường tốt. Khi phát hiện phanh xe không hiệu quả như thông thường, các bác tài nên kiểm tra phanh cũng như lốp xe. Nếu lốp xe là nguyên nhân khiến việc phanh giảm hiệu suất, các bác tài nên thay vỏ xe mới. 

Chương trình bảo hành kim cương cho lốp xe của Bridgestone

Nguồn:https://www.bridgestone.com.vn/content/dam/bridgestone/consumer/bst/apac/vn/special-offer/kimcuong2021-1.png

Bài viết đã đưa ra 6 dấu hiệu nhận biết mà các bác tài cần lưu ý thay vỏ xe mới. Một chiếc lốp xe mới, độ an toàn cao, cho trải nghiệm lái êm ái là bạn đồng hành của các bác tài. Lựa chọn lốp xe thương hiệu uy tín, chất lượng như Bridgestone là một sự đầu tư xứng đáng và phù hợp. Lốp xe Bridgestone có nhiều dòng lốp tương thích với nhiều loại xe đang có mặt trên thị trường. Các bác tài cũng yên tâm khi lốp gặp sự cố cần thay vỏ xe vì chính sách bảo hành kéo dài, hệ thống bảo dưỡng rộng rãi của Bridgestone.

Từ ngày 01/01/2022 kéo dài đến cuối năm, Bridgestone triển khai Chương trình bảo hành Kim Cương dành cho lốp xe du lịch. Để tham gia chương trình, khách hàng cần kích hoạt bảo hành qua tin nhắn hoặc truy cập đường link tại hệ thống https://dangkysanpham.bridgestone.com.vn/ và thực hiện các bước tiếp theo như hướng dẫn.

Thông tin sản phẩm lốp tải và buýt được tham gia bảo hành và các thông tin chi tiết có tại website https://www.bridgestone.com.vn. Khách hàng cũng có thể liên hệ với đại lý hoặc nhà phân phối BSTVN đã mua hàng để tham gia chương trình.

https://www.bridgestone.com.vn/vi/thong-tin-huu-ich/chia-se-ve-lop/chon-lop-xe-mo-to-di-phuot-nhu-the-nao-la-dung-chuan