Bridgestone qua 10 năm đưa lốp xe cao cấp vào Việt Nam

Hãng lốp xe hàng đầu thế giới mang đến thị trường Việt những dòng lốp xe cho đa dạng nhiều phân khúc, có độ bền cao, đảm bảo an toàn vận hành trên đa dạng địa hình.

Thị trường lốp xe ôtô đã chứng kiến dược khá nhiều bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhiều năm qua. Nhằm tạo trải nghiệm tối ưu cho người lái, qua hơn 10 năm thâm nhập thị trường Việt Nam, Tập đoàn Bridgestone đã thể hiện được tâm huyết, đam mê cải tiến, phát triển những mẫu lốp công nghệ cao.

Địa hình thách thức tay lái

lốp tiếp xúc trực tiếp với bề mặt đường đây là bộ phận khác với hàng trăm hạng mục phụ tùng khác trên ôtô, ảnh hưởng lớn đến độ an toàn khi vận hành. đối với những tay lái thường xuyên trực tiếp điều khiển xe sẽ hiểu rõ tác động của điều kiện đường sá đối với lốp. Trong khi đó tại thị trường Việt Nam, thì điều kiện giao thông ở nhiều tỉnh thành vẫn còn nhiều khó khăn. Mặt đường trong thành phố nhiều ổ gà, xuống cấp... là những tác nhân khiến lốp mau hao mòn.

Ông Đỗ Hồng Minh - người sáng lập và điều hành một diễn đàn quy tụ cộng đồng các lái xe dịch vụ chuyên nghiệp tại Việt Nam đánh giá ôtô chạy dịch vụ tại Việt Nam và phải hoạt động trong tình trạng khắc nghiệt. Địa hình nhiều nơi đặc biệt khó khăn như Cao Bằng, Sơn La, Hà Giang... xấu và gây hại cho lốp.

Trải qua nhiều năm trong nghề vì thế mà sựu lựa chọn của chúng tôi là lốp xe phải bền bỉ, chịu đựng được địa hình khó khăn, tiếp theo đó là cảm giác vô cùng thoải mái và sự an toàn, ông Đỗ Hồng Minh nói.

Cải tiến để nâng tầm thương hiệu

Sau một hơn thập kỷ mang đến những dòng lốp xe tiêu chuẩn quốc tế về thị trường Việt Nam, Bridgestone được giới tiêu dùng xe ôtô, đặc biệt là đối với nhóm khách hàng kinh doanh dịch vụ vận tải, đánh giá hãng Bridgestone có ưu điểm độ bền hàng đầu.

Alenza 001 là dòng lốp cao cấp mang đến hiệu suất vận hành xe một cách mạnh mẽ, cảm giác lái xe đằm tay, an toàn và trải nghiệm êm ái.

Thực tế, thị trường ngày cang có nhiều thay đổi, phân khúc xe cao cấp tại Việt Nam cũng ngày càng mở rộng. Bên cạnh yếu tố độ bền, nhiều người tiêu dùng còn mong muốn tìm kiếm những bộ lốp cao cấp, êm ái với tính năng vượt trội.

Đó là lý do hãng lốp Bridgestone nghiên cứu và cho ra đời hai dòng sản phẩm Alenza 001 và Turanza T005A. Trong số 5 dòng sản phẩm hiện có tại mặt ở thị trường Việt Nam, Turanza T005A được coi là sản phẩm tiêu biểu kế thừa dòng lốp tiền nhiệm Turanza GR100 dành cho các dòng xe có hiệu năng cao. Trong khi Alenza 001 lại là một bước đột phá về mảng công nghệ, nghiên cứu chuyên biệt cho dòng SUV và CUV hạng sang. Ngay từ những ngày đầu ra mắt tại thji trường Việt Nam, thì dòng Alenza 001 nổi tiếng đặc biệt chiều chuộng khách hàng năng động, đam mê trải nghiệm và ưa thích sự êm ái khi vận hành xe.

Trong khi đó, độ bám trên cung đường khô và đường ướt tốt hơn nhờ thiết kế khối gai vát cạnh cải tiến từ sản phẩm trước đây. Với kết cấu cao su được nghiên cứu đặc biệt, khả năng cân bằng của thân xe khi ôm cua với lốp Turanza T005A nhận đánh giá cao hàng đầu thị trường.

Điểm nổi bật trong quá trình nâng cấp về mặt thiết kế lẫn kỹ thuật của hãng lốp Bridgestone đến từ công nghệ Nano Protech cùng thiết kế ưu việt trong cấu trúc. Điều này càng giúp cho Turanza T005A vượt trội người tiền nhiệm ở hầu hết mọi mặt.

Cả Alenza 001 và Turanza T005A đều có tính năng vận hành chắc chắn cũng như sự trải nghiệm êm ái, ma sát tốt nhưng vẫn tối ưu mức tiêu hao nhiên liệu. Yếu tố quyết định nằm ở độ dẻo dai của các hợp chất cao su mới, với công thức kế thừa và phát triển dựa trên nền tảng sự bền bỉ trước đó.

Qua nhiều năm phân phối lốp xe chính hãng, thì anh Trần Trọng Đạt - đại diện một trung tâm dịch vụ lốp xe tại Hà Nội đánh giá tốt sản phẩm Bridgestone có độ bền cao. Một số dòng lốp mới cải thiện độ êm nhận phản hồi tốt, giúp cho thương hiệu lốp xe này ghi điểm và tạo động lực thu hút khách hàng, đồng thời thúc đẩy nhóm khách hàng cao cấp của cửa hàng.

Không chỉ dừng lại ở lốp xe du lịch, lốp Bridgestone còn đáp ứng nhu cầu thị trường với những sản phẩm đa dạng dành cho các dòng xe tải như M840, R118, G540... và đón nhận tích cực từ thị trường bởi tính an toàn và độ bền cao trên mọi cung đường.

Công ty cũng đã dự kiến ra mắt hai cửa hàng Premium B-Select, nâng tầm tiện nghi và cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp. Bridgestone đã đổi mới hơn về mọi mặt, bước ra khỏi mô hình dịch vụ lốp truyền thống và đầu tư nâng cấp thêm các trang thiết bị hiện đại, dịch vụ cũng như tay nghề kỹ sư. Nhờ vậy, mà các cửa hàng đại lý trở thành điểm dừng chân được ưa chuộng cho những chuyến đi an toàn trên toàn quốc.

Bridgestone đã đạt những thành tựu đáng ghi chú ý. Từ 2016 đến năm 2019, doanh nghiệp luôn được vinh danh Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam do VCCI tổ chức. Trước đó, thương hiệu này cũng được công nhận là Nhà cung cấp chất lượng nhất năm 2017 và 2018 và là Nhà cung cấp hướng tới an toàn tốt nhất năm 2018 của Toyota Việt Nam.