LÚC NÀO CẦN THAY LỐP XE TẢI VÀ MUA LỐP XE TẢI GIÁ BAO NHIÊU LÀ PHÙ HỢP

Chia Sẻ

Lốp xe tải cần được thay mới sau một khoảng thời gian hoạt động để đảm bảo an toàn. Việc thay lốp đúng thời điểm giúp cho tốc độ và sự êm ái trong lúc lái xe ở mức tốt nhất. Bên cạnh đó, các bác tài cần chú ý đến một số yếu tố liên quan đến giá lốp để chọn được lốp phù hợp và tiết kiệm chi phí. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để thay lốp xe tải đúng lúc và biết được mua giá lốp xe tải bao nhiêu là phù hợp.

1.    Những trường hợp nào cần mua lốp xe tải mới?

Gai lốp bị mòn dưới 1.5mm

Gai lốp là công cụ báo hiệu về tình trạng cũ mòn của lốp xe. Có thể quan sát gai lốp bằng mắt hoặc đo bằng dụng cụ đo gai lốp chuyên dụng. Nếu gai lốp đã mòn dưới khoảng 1.5mm thì nên thay lốp mới.

Lốp xe bị mòn không đồng đều

Lốp xe tải trong lúc di chuyển có thể mòn nhiều hơn ở một số vị trí như rãnh giữa lốp hoặc hai bên hông lốp. Điều này có nghĩa là lốp xe được bơm hơi non hoặc quá căng trong thời gian dài. Trong những trường hợp đó, xe tải sẽ ma sát nhiều với mặt đường, giảm tốc độ và dễ hao mòn hoặc dễ trượt bánh. Nếu nhận thấy lốp xe bị mòn không đồng đều, bác tài nên thay lốp mới để đảm bảo tốc độ lái và độ bám đường tốt hơn.

Xe rung, lắc trong khi lái

Đôi khi lốp xe không có dấu hiệu bất thường bên ngoài khi kiểm tra, bác tài có thể chú ý dấu hiệu hư hỏng dựa vào cảm nhận độ rung, lắc khi lái xe. Nếu xe tải khi di chuyển phát ra tiếng ồn lớn và rung, lắc mạnh thì nên đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra.

Phát hiện vỏ xe hư hỏng dựa vào cảm nhận độ rung, lắc khi lái xe.

2.    Thời điểm cần thay mới lốp xe tải

Lốp xe tải cần được thay mới sau khi đã chạy từ 50000 km cho đến 60000km. Theo các chuyên gia về lốp, lốp xe sau 5 năm cần được thay mới, hoặc tối đa là sau 10 năm trong cả trường hợp xe ít di chuyển và lốp xe còn mới. Tuy nhiên, mỗi loại lốp xe có tuổi thọ khác nhau, để biết thời điểm chính xác cần thay lốp bác tài nên tham khảo thông tin từ nhà bảo hành.

3.    Mua giá lốp xe tải bao nhiêu là phù hợp

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều thương hiệu lốp xe đạt tiêu chuẩn về chất lượng, sản xuất lốp uy tín. Lốp xe được kết hợp nhiều tính năng như chống ồn, giảm xóc, tăng độ bám đường với nhiều mức giá khác nhau. Để biết được nên mua loại lốp xe tải với giá bao nhiêu là phù hợp nhất, các bác tài cần xác định loại lốp thích hợp nhất với xe tải và địa hình khi lái.

Nếu như xe tải chỉ di chuyển trên đường cao tốc, mặt đường êm thì nên chọn loại lốp có cấu trúc gai lốp đơn giản. Không nên chọn loại có gai lốp lớn vì loại lốp này thường gây tiếng ồn hơn loại có gai lốp mảnh. Nếu xe thường xuyên di chuyển trên các đoạn đường gồ ghề bác tài nên chọn loại lốp có độ bền và tuổi thọ cao. Đối với xe tải phải di chuyển nhiều trong mùa mưa hoặc mặt đường ẩm ướt, bác tài lưu ý chọn lốp có độ bám đường tối đa.

Khi đã xác định được loại lốp xe phù hợp nhất cho xe tải, bác tài cần tham khảo bảng giá lốp xe tải được đăng tại các website chính của thương hiệu lốp xe. Để có thêm sự tư vấn cụ thể hơn về giá lốp, các bác tài nên đến các trung tâm bán lốp xe tải hoặc gara bảo dưỡng xe tải. Tại đây, nhân viên tư vấn sẽ đưa ra lời khuyên chính xác nhất về loại lốp và giá lốp xe tải.

Bridgestone có nhiều loại lốp xe dành cho các dòng xe khác nhau

Lốp xe tải Bridgestone là một trong ba thương hiệu lốp bán chạy nhất trên thế giới. Là thương hiệu đến từ Nhật Bản, Bridgestone hướng đến những tiêu chuẩn cao trong chất lượng sản phẩm mà vẫn đảm bảo giá thành hợp lý cho khách hàng. Thương hiệu lốp Bridgestone cũng sở hữu nhiều địa điểm phân phối lốp xe, trung tâm bảo dưỡng, các bác tài có thể tìm đến khi cần thay lốp mới một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp với giá lốp xe tải tốt nhất.

Tham khảo thêm thông tin các đại lý phân phối lốp xe tải Bridgestone tại đây.