Bạn biết gì về lốp xe tiết kiệm nhiên liệu?

Bạn có từng nghe đến lốp xe tiết kiệm nhiên liệu của Bridgestone? Khi lựa chọn loại lốp này, tài xế không chỉ được trải nghiệm cảm giác lái êm ái mà còn giúp giảm tối đa năng lượng bị thất thoát do lực cản lăn. Bridgestone sẽ gửi đến bạn những thông tin hữu ích về dòng lốp xe vượt trội này trong bài viết bên dưới.

TẠI SAO LỐP TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU CỦA BRIDGESTONE LẠI CÓ THỂ SỬ DỤNG NHIÊN LIỆU HIỆU QUẢ?

Lực cản lăn của lốp là nguyên nhân khiến lốp xe tiêu hao nhiều năng lượng khi di chuyển. Cơ bản, lực cản lăn là một trong những lực cản chính mà xe phải vượt qua. Hiệp hội năng lượng Mỹ cho biết, xe phải tiêu tốn từ 5 - 15% nhiên liệu để chiến thắng lực cản lăn trên lốp. Bên cạnh đó, Ủy ban năng lượng California kết luận khi xe sử dụng lốp có lực cản lăn thấp sẽ tiết kiệm được 1,5 - 4,5% nhiên liệu.

Nắm bắt được tầm quan trọng này, Bridgestone đã dành nhiều năm nghiên cứu để cho ra mắt dòng lốp xe tiết kiệm nhiên liệu vượt trội cùng nhiều khả năng ưu việt. Lốp Bridgestone được tạo ra nhờ công nghệ hợp chất Silica, nên vừa có độ bám đường cao khi xe ôm cua hay chạy trên đường ướt, vừa có lực cản lăn thấp khi ở vận tốc nhỏ. Cụ thể là nhờ nền tảng công nghệ NanoPro-Tech tối ưu hóa các tính năng nhờ việc kiểm soát sự tương tác giữa các hạt polime, vật liệu chế tạo và các hóa chất cao su khác ở kích thước phân tử. 

Bên cạnh đó, dòng lốp thế hệ mới Ecopia EP300 còn sở hữu thiết kế cạnh gai bo tròn và các rãnh gai vắt chéo. Từ đó, sản phẩm giúp nước nhanh thoát ra khỏi lốp gia tăng khả năng bám đường khi chạy trên mặt phẳng trơn trượt. Bề mặt gai được làm mới giúp tăng khả năng tiếp xúc giữa mặt lốp với mặt đường, nhờ vậy góp phần tăng tuổi thọ của lốp xe. Đặc biệt, dòng lốp này được làm từ các vật liệu tái chế và dầu không mùi vô cùng thân thiện với môi trường sống.

Qua thực tế, dòng lốp của Bridgestone đã minh chứng cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội ở mọi điều kiện và thời tiết khác nhau, làm tăng hiệu quả kinh tế. Đồng thời, người lái sẽ được trải nghiệm sự êm ái, mượt mà ngay cả khi đi trên những cung đường gồ ghề.

Các lốp xe tiết kiệm nhiên liệu được khuyên dùng

Lốp Bridgestone Ecopia EP442 Plus sở hữu công nghệ tiết kiệm nhiên liệu mới nhất, được thiết kế đặc biệt mang đến độ bền và hiệu quả nhiên liệu cao. * Lốp Ecopia EP442 Plus bảo hành giới hạn độ mòn gân lốp xe lên đến 70.000 dặm** và hiệu suất luôn ổn định trong mọi điều kiện thời tiết. Dòng lốp này cũng mang đến khả năng vận hành đầy tự tin và êm ái trên cả điều kiện đường ướt và đường khô ráo.

Lốp xe - Vỏ xe tiết kiệm nhiên liệu - Ecopia EP422 Plus

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm loại lốp cho xe gầm cao thì Bridgestone Dueler H/L 422 Ecopia là dòng lốp chuyên dành cho các loại xe Crossover/SUV, hoạt động hiệu quả trong mọi điều kiện thời tiết với độ bền cao, êm ái và bảo hành giới hạn độ mòn gân lốp xe lên đến 65.000 dặm.**

Nhờ khả năng tiết kiệm nhiên liệu của dòng lốp này, cộng với nhu cầu của các nhà sản xuất xe hơi để đạt được các tiêu chuẩn bắt buộc về tiết kiệm nhiên liệu, nên các dòng xe đời mới đều dần được trang bị lốp tiết kiệm nhiên liệu có lực cản lăn thấp.

Mục tiêu tương lai

Trong ngành công nghiệp ô tô, các nhà sản xuất luôn nỗ lực cải thiện để nâng cao hơn nữa hiệu quả của từng tính năng. Chính vì thế, lốp xe tiết kiệm nhiên liệu ra đời. Mục tiêu của Bridgestone là hướng tới tương lai xanh - sạch cho ngành ô tô cũng như cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Không còn lốp thải bỏ ra đất đai, thay vào đó, mỗi lốp xe đã qua sử dụng sẽ là nguồn tài nguyên quý giá, đảm bảo môi trường sạch cho thế hệ hiện tại và thế hệ tương lai. Bán một lốp, tái chế một lốp - đây chính là ý nghĩa chương trình Bridgestone Xử Lý Lốp Thải, một sáng kiến hướng mục tiêu là với mỗi lốp Bridgestone mới được bán ra tại Việt Nam thì sẽ có một lốp đã qua sử dụng (tức là lốp không còn dùng được nữa) được tái chế để đem lại lợi ích mới.

*Dựa trên kết quả lực cản lăn có được trong phòng thí nghiệm khi so sánh giữa lốp Ecopia EP422 Plus (215/60R16 95&) với Firestone FR710 (P215/60R16 94T) lúc còn mới (không tính đến các lốp trang bị tiêu chuẩn trên các dòng xe). Kết quả thực tế có thể khác nhau tùy theo việc chăm sóc lốp đúng cách, loại xe, phong cách lái và điều kiện mặt đường. Các điều kiện giới hạn sẽ được áp dụng.

** Các yêu cầu và giới hạn cụ thể sẽ được áp dụng. Xem thêm tại sổ hướng dẫn bảo hành.

*Dựa trên kết quả lực cản lăn có được trong phòng thí nghiệm khi so sánh giữa lốp Ecopia EP422 Plus (215/60R16 95&) với Firestone FR710 (P215/60R16 94T) lúc còn mới (không tính đến các lốp trang bị tiêu chuẩn trên các dòng xe).

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lốp xe tiết kiệm nhiên liệu và dễ dàng chọn được loại lốp phù hợp cho xế.