Làm thế nào để chọn lốp xe bán tải

Lốp dành cho xe bán tải được thiết kế để giúp bạn sử dụng xe của mình hiệu quả nhất và chinh phục những địa hình khác nhau. Một vài loại lốp có độ bám được tối ưu cho đường off-road, một số lại được thiết kế để vận hành êm ái trên đường trường và một số lốp lại cân bằng cả hai yếu tố trên. Dù nhu cầu là khám phá các cung đường, hay cần chuyên chở nặng hoặc đơn giản là tận hưởng một chuyến đi yên ả trên đường cao tốc, mỗi người sẽ có một cách lái khác nhau và nhu cầu khác biệt đối với từng dòng lốp.

Có rất nhiều lựa chọn lốp xe bán tải, do đó, khi quyết định loại lốp nào phù hợp với bạn, bạn cần cân nhắc xem những tính năng nào và những trải nghiệm lái nào mà bạn cho là quan trọng nhất.

Đây là ba loại lốp xe bán tải cơ bản:

  • Lốp dành cho đường cao tốc
  • Lốp dành cho mọi địa hình
  • Lốp có độ bám tối đa (“Lốp bùn")

 

LỐP XE BÁN TẢI DÀNH CHO ĐƯỜNG CAO TỐC

Lốp dành cho đường cao tốc được phát triển riêng biệt nhằm đem lại khả năng vận hành ưu việt trên đường cao tốc, độ bền cao, ít tiếng ồn và đem lại sự thư thái trong khi lái. Hầu hết các dòng lốp cho đường cao tốc, gọi tắt là H/T có độ ma sát phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết từ khô ráo đến trơn trượt hoặc vào mùa đông và thường đi được quãng đường dài hơn so với loại lốp M/T dành cho mọi địa hình. Những loại lốp này được chế tạo dành cho các dòng xe crossover và xe SUV cũng như xe bán tải và xe tải. Nếu như bạn chỉ thỉnh thoảng phải lái xe trên đoạn đường đá dăm hoặc đường cỏ thì loại lốp Bốn mùa dành cho đường cao tốc có thể là loại lốp thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Hãy thử lốp Dueler H/L Alenza Plus. Đây có thể là loại lốp hoàn hảo nhất cho chiếc CUV hoặc SUV của bạn, mang lại cho bạn sự thoải mái và những chuyến đi êm ái trên đường cao tốc.

Dueler H/L Alenza Plus

LỐP XE BÁN TẢI DÀNH CHO MỌI ĐỊA HÌNH

Nếu bạn muốn có loại lốp vừa bền khi chạy trên đường trường vừa có thể chạy tốt trên đường off-road, dòng lốp Dueler A/T Revo 2 sẽ là lựa chọn ấn tượng với khả năng thích hợp với mọi địa hình. Loại lốp này có khả năng vận hành ưu việt và đem lại những trải nghiệm êm ái ngay cả trong những điều kiện khắc nghiệt nhất, hơn nữa, lốp này còn có khả năng tải nặng. Thiết kế mặt gai lốp cân bằng khiến chuyến đi thoải mái hơn bao giờ hết. Loại lốp phù hợp với mọi địa hình này có thiết kế gai lốp táo bạo, thể hiện khả năng bám đường xuất sắc khi chạy trên đường gồ ghề. Dòng lốp này cũng thường có độ sâu gai khá lớn, rãnh lốp rộng và gai lốp kích thước lớn hơn loại lốp dành cho đường cao tốc, để tăng độ ma sát khi lái trên những đoạn đường off-road gập ghềnh. Lốp dành cho mọi địa hình nói chung được làm từ hợp chất đã được tối ưu hoá để chống lại các vết cắt xước hoặc nứt nẻ khi thường xuyên lái trên những cung đường hiểm trở hoặc phải tải nặng, đồng thời sở hữu độ bền và lực bám làm xiêu lòng những tay lái năng động.

LỐP CÓ ĐỘ BÁM TỐI ĐA (“LỐP BÙN")

Nếu bạn thường xuyên lái xe trên các đoạn đường bùn lầy hoặc thậm chí đường off-road đầy đá gộc, có lẽ bạn nên cân nhắc dòng lốp có độ bám tối đa (M/T) hay còn gọi là Lốp bùn. Các lốp này thường có kích thước lớn với gai lốp bám chặt vào mặt đường bùn nhão hay đường mất bám để mang lại ma sát tối đa. Đặc tính này giúp xe vượt qua các ổ sình lầy và các tảng đá trơn trượt. Với một vài tay lái, âm thanh mạnh mẽ và vẻ ngoài ấn tượng của dòng lốp M/T cũng là một cách để tạo nên các trải nghiệm khác biệt. Vì vậy, dù bạn tìm một loại lốp có hình dáng táo bạo đầy ấn tượng khi đi trên đường hoặc loại lốp có khả năng vận hành uy lực trên những đoạn đường khắc nghiệt, lốp có độ bám tối đa có thể sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

LOẠI LỐP NÀO TỐT NHẤT CHO TÔI?

Quan trọng là bạn cần chọn một loại lốp với khả năng vận hành và các đặc tính phù hợp với dòng xe và nhu cầu lái của bạn. Cho dù bạn đang tìm kiếm một loại lốp đem lại cảm giác lái phấn khích trên các địa hình gồ ghề hay một cảm giác thư thái khi lái xe mỗi ngày, các lốp xe bán tải của Bridgestone đều là người đồng hành lý tưởng của bạn.

Duler logo

Bridgestone Dueler H/L Alenza Plus

Lốp Bridgestone Dueler H/L Alenza Plus được thiết kế để đem lại những chuyến đi êm ái và thư thái trên đường cao tốc. Dòng lốp này có hiệu suất sử dụng nhiên liệu đã được cải thiện (khi so sánh với lốp Bridgestone Dueler H/L Alenza), vận hành hiệu quả dưới mọi điều kiện thời tiết và chế độ bảo hành hao mòn gai lốp lên đến 129.000 km.

Bridgestone Dueler H/L Alenza Plus