Bridgestone Việt Nam đạt Giải thưởng Chất lượng lần thứ 7 từ Toyota

Chia Sẻ

 

Bridgestone Việt Nam đạt Giải thưởng Chất lượng lần thứ 7 từ Toyota

Cam kết hiện thực hóa xã hội trung hòa carbon trong lĩnh vực di chuyển.

 

●       Bridgestone Việt Nam được vinh danh với hai giải thưởng uy tín từ Toyota gồm giải thưởng về Chất lượng năm thứ bảy liên tiếp và giải thưởng về An toàn trong sản xuất.

●       Giải thưởng này không chỉ là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng, mà còn tái khẳng định cam kết của Bridgestone trong việc duy trì tiêu chuẩn 'Chất lượng cao của Nhật Bản' cho các sản phẩm 'Made in Vietnam'

●        Bridgestone Việt Nam tiếp tục cam kết thực hiện giá trị “Ease (Yên tâm): Cam kết mang lại sự thoải mái và an tâm cho mọi chuyển động trong cuộc sống”, và “Energy (Năng Lượng): Cam kết hiện thực hóa về một xã hội trung hòa carbon trong lĩnh vực di chuyển” theo Cam kết E8 từ Bridgestone.

 

Thành phố Hồ Chí Minh (13.06.2024) - Bridgestone Việt Nam vinh dự nhận hai giải thưởng danh giá về Chất lượng và về An toàn trong sản xuất từ Toyota Việt Nam, trong đó giải thưởng về Chất lượng đánh dấu lần thứ bảy liên tiếp Bridgestone được công nhận tại hạng mục này. Giải thưởng này không chỉ là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng, mà còn tái khẳng định cam kết của Bridgestone trong việc duy trì tiêu chuẩn 'Chất lượng cao của Nhật Bản' cho các sản phẩm 'Made in Vietnam'. Bridgestone Việt Nam tiếp tục cam kết thực hiện giá trị “Ease (Yên tâm): Cam kết mang lại sự thoải mái và an tâm cho mọi chuyển động trong cuộc sống”, và “Energy (Năng lượng): Cam kết hiện thực hóa về một xã hội trung hòa carbon trong lĩnh vực di chuyển” theo Cam kết E8 từ Bridgestone.

 

 

Từ trái sang phải, ông Nobuharu Shiina, Tổng giám đốc công ty TNHH Sản Xuất Lốp Xe Bridgestone Việt Nam và Ông Naoki Inutsuka, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam cùng chiếc cúp giải thưởng chất lượng lần thứ 7 từ Toyota

 

Về quan hệ đối tác với Toyota Việt Nam

Chính thức đặt trụ sở tại Việt Nam từ năm 2010, Bridgestone Việt Nam đã giành được sự tín nhiệm và trở thành nhà cung cấp lốp xe hàng đầu cho các thương hiệu lớn. Lốp xe Bridgestone - Sản xuất tại Việt Nam đã chính thức lăn bánh cùng những chiếc xe xuất xưởng từ nhà máy Toyota Việt Nam tại Vĩnh Phúc từ năm 2017 như Innova, Vios, Fortuner, Veloz Cross, Avanza Premio, bên cạnh những sản phẩm lốp Bridgestone khác theo xe Toyota nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Từ tháng 12 năm 2022, Bridgestone Việt Nam bắt đầu cung cấp lốp xe cho các mẫu xe mới của Toyota như lốp Turanza T005 205/50R17 cho dòng xe Veloz Cross và lốp Ecopia EP150 195/60R16 cho dòng xe Avanza Premio. Hai dòng lốp xe này được sản xuất tại nhà máy Bridgestone tại Hải Phòng với công nghệ và chất lượng theo tiêu chuẩn Nhật Bản nhằm mang lại sự thoải mái và hiệu quả nhiên liệu cho người sử dụng hai dòng xe này tại Việt Nam.

 

Ông Naoki Inutsuka, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kinh Doanh Lốp Xe Bridgestone Việt Nam nhấn mạnh rằng "Với mục tiêu đưa các lốp xe 'Made in Vietnam' của chúng tôi trở thành lựa chọn hàng đầu của không chỉ người lái xe tại Việt Nam mà cả những thương hiệu ô tô lớn, chúng tôi trân trọng sự công nhận mà các đơn vị lớn như Toyota Việt Nam dành cho Bridgestone Việt Nam. Giải thưởng này không chỉ tái khẳng định sự kiên trì của chúng tôi trên hành trình theo đuổi “chất lượng hoàn hảo’’ mà còn là minh chứng cho nỗ lực không ngừng trong việc củng cố các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam thông qua việc cống hiến cho xã hội bằng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Việc giúp giảm lượng khí CO2 phát thải trong nước và trang bị cho người tiêu dùng Việt Nam các sản phẩm chất lượng cao một cách dễ dàng đã nhấn mạnh yếu tố "Ease (Yên tâm)" và "Energy (Năng Lượng)" của Cam kết E8 từ Bridgestone.”

 

Trên toàn cầu, công ty đã đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí CO2 phát thải vào năm 2030. Tại khu vực, Bridgestone Thái Lan cũng được công nhận về những nỗ lực về môi trường và hiệu suất chất lượng bởi Toyota khu vực châu Á Thái Bình Dương. Giải thưởng này củng cố mối quan hệ đối tác bền vững của đôi bên và các cam kết phát triển thông qua việc tạo ra giá trị cộng tác và các giải pháp triệt để; đồng thời, chỉ ra sự gắn kết của Bridgestone đối với giá trị "Energy (Năng Lượng)" thuộc Cam kết E8 từ Bridgestone. Cụ thể, các sáng kiến của Bridgestone như lắp đặt tấm pin năng lượng mặt trời trên mái nhà và nâng cấp hệ thống máy móc tại các nhà máy đã góp phần giảm lượng khí CO2 phát thải đáng kể.

 

Tại Việt Nam, thông qua việc đầu tư vào sử dụng năng lượng sinh khối, điều chỉnh bơm điện, kiểm soát biến tần, điều chỉnh lượng không khí của máy nén khí và ứng dụng công nghệ i-stop patrol, Bridgestone đã đạt được mục tiêu giảm lượng khí CO2 phát thải đến năm 2030 vào năm 2023, sớm hơn 7 năm so với dự kiến. Nhà máy Bridgestone Việt Nam cũng tiếp tục triển khai các dự án tấm pin năng lượng mặt trời trên mái để đóng góp vào các mục tiêu bền vững của mình.

 

Ông Nobuharu Shiina, Tổng giám đốc công ty TNHH Sản Xuất Lốp Xe Bridgestone Việt Nam nhấn mạnh rằng: “Giải thưởng này là minh chứng cho cam kết của chúng tôi trong việc phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo cũng như giảm thiểu ảnh hưởng đối với môi trường. Chúng tôi tự hào về sự công nhận này và cam kết duy trì sự xuất sắc cũng như tính bền vững trong việc sản xuất lốp.”

 

Bridgestone tiên phong sản xuất và cung cấp lốp theo xe công nghệ cao tại Việt Nam

Cuối năm 2023, Bridgestone Việt Nam tiên phong sản xuất lốp xe điện tại Việt Nam khi giới thiệu dòng lốp áp dụng công nghệ Enliten, giúp giảm lực cản lăn và tối ưu hóa trọng lượng nhằm tăng tuổi thọ và hiệu suất lốp, đồng thời tối ưu hóa nguyên liệu thô. Sản xuất lốp xe tại Hải Phòng đi kèm với cam kết về bền vững của Bridgestone để mang lại trải nghiệm lái xe tốt nhất cho tài xế, đánh dấu vai trò tiên phong của Bridgestone trong sản xuất lốp xe điện tại Việt Nam.

 

Với sứ mệnh "Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo” Bridgestone Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các đối tác để mang lại giá trị cho xã hội và khách hàng. Bridgestone cam kết phát triển và cải thiện liên tục trong tương lai, không chỉ trong chất lượng sản phẩm mà còn trong bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

 

Về Bridgestone Việt Nam

Bridgestone là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực lốp xe và cao su, hướng đến trở thành doanh nghiệp cung cấp các giải pháp di chuyển an toàn và bền vững trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (BSTVN) là công ty lốp xe hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp ô tô tại thị trường Việt Nam. Cùng với Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam (BTMV), Bridgestone cung cấp đa dạng sản phẩm lốp xe với chất lượng hàng đầu cho dòng xe du lịch và xe thương mại. Tiếp nối lịch sử hơn 90 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Bridgestone cam kết hợp tác chặt chẽ với các đối tác để mang lại các giá trị cho xã hội và khách hàng. 

Với sứ mệnh “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”, Bridgestone cung cấp danh mục sản phẩm lốp xe cao cấp và giải pháp dịch vụ đa dạng thông qua các công nghệ cải tiến, nhằm cải thiện cách mọi người di chuyển, sống, làm việc và vui chơi.