BRIDGESTONE LẦN ĐẦU TIÊN GIỚI THIỆU SẢN PHẨM LỐP DÀNH CHO CÁC MẪU XE TAY GA CAO CẤP TẠI VIỆT NAM

Cam kết khơi dậy sự phấn khởi và lan tỏa niềm vui trong thế giới của sự chuyển động.

Chia Sẻ

Lốp Bridgestone Battlax SC phù hợp cho dòng xe tay ga Honda SH 125i/150i sẽ có mặt trên toàn quốc kể từ ngày 22/8. Gia nhập phân khúc lốp xe tay ga cao cấp tại Việt Nam là bước tiến quan trọng của Bridgestone nhằm đa dạng hóa danh mục sản phẩm tại Việt Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh (22 Tháng 08, 2022) – Hôm nay, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (Bridgestone Việt Nam) vừa chính thức giới thiệu sản phẩm lốp Bridgestone Battlax SC. Đây là lần đầu tiên Bridgestone Việt Nam giới thiệu sản phẩm trong phân khúc xe tay ga cao cấp.

Đối với Bridgestone Việt Nam, việc lần đầu tiên giới thiệu dòng lốp xe tay ga cao cấp tới thị trường này được xem như hoạt động hiện thực hóa cam kết “Emotion (Cảm xúc): Cam kết khơi dậy sự phấn khởi và lan tỏa niềm vui trong thế giới của sự chuyển động”, một trong những giá trị thuộc “Cam kết E8 từ Bridgestone”[1].

Bridgestone Việt Nam đa dạng hóa danh mục sản phẩm với lốp Battlax SC dành cho xe tay ga cao cấp

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 08, lốp Battlax SC với các kích cỡ 100/80-16M/C-SC1F-050P-TL-T và 120/80-16M/C-SC1R-060P-TL-T, tương thích với dòng xe Honda SH 125i/150i, sẽ được phân phối tại tất cả các trung tâm lốp xe của Bridgestone Việt Nam trên toàn quốc.


Lốp xe Battlax SC dành cho xe tay ga sẽ có mặt tại Việt Nam từ tháng 8 năm 2022

Bridgestone lần đầu tiên giới thiệu dòng lốp dành cho xe mô tô phân khối lớn vào năm 2020, bên cạnh dòng lốp dành cho xe du lịch và xe tải, buýt hiện có. Năm nay, Bridgestone Việt Nam tiếp tục đa dạng hóa danh mục xe máy, bắt đầu bằng việc tung ra thị trường hai cỡ lốp cho xe tay ga Battlax SC.

Lốp Battlax SC tự hào cung cấp hiệu suất hàng đầu, khả năng xử lý toàn diện tốt hơn và cảm giác thoải mái tối đa. Gai lốp cải tiến đảm bảo độ bám đường vượt trội để mang lại cảm giác thể thao, năng động. Mẫu lốp mới cũng được thiết kế với công nghệ đáp ứng khả năng xử lý chính xác và ổn định, tiếp xúc bề mặt an toàn, giảm tiếng ồn, tạo sự thoải mái tối đa, đảm bảo an toàn cho người lái xe tay ga trong đường thành phố và trong điều kiện bề mặt đường khô và ướt.

Thị trường xe máy Việt Nam dần chuyển hướng sang phân khúc cao cấp

Việt Nam là một trong những thị trường xe máy hàng đầu thế giới, với tổng số xe đăng ký đạt 62 triệu chiếc vào năm 2019, theo ABeam Consulting,. Điều đó đồng nghĩa rằng cứ 3 người thì có 2 người sở hữu một chiếc xe máy chạy bằng xăng hoặc xe máy điện, như là phương tiện di chuyển phổ biến nhất ở Việt Nam.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, thị trường xe máy phổ thông tại Việt Nam dần hạ nhiệt và được dự báo sẽ sớm chạm ngưỡng bão hòa. Với mức tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người có dấu hiệu gia tăng, ABeam Consulting nhận định người tiêu dùng có sức mua cao hơn sẽ chuyển từ xe máy cỡ nhỏ sang xe du lịch hoặc các phương tiện cao cấp như xe phân khối lớn. Xu hướng này đang diễn ra ở Thái Lan và dự kiến sẽ xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm tới[2]

Trong thời gian tới, Bridgestone dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm dành cho xe máy, ưu tiên các dòng xe tay ga cao cấp, mô tô thể thao và xe phân khối lớn.

Ông Naoki Inutsuka, Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam, chia sẻ: “Bridgestone tin rằng, cùng với sự phát triển vượt bậc của kinh tế Việt Nam, sẽ có thêm nhiều người tiêu dùng ưa chuộng dòng xe máy phân khối lớn. Với kinh nghiệm dày dặn trong sản xuất lốp xe máy và xe mô tô, chúng tôi có lợi thế để sẵn sàng cung cấp sản phẩm lốp chất lượng, phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng khi họ tìm kiếm sản phẩm lốp xe máy cao cấp. Thực tế, Bridgestone đã ra mắt lốp xe mô tô phân khối lớn tại Việt Nam từ 2020. Và bây giờ, chúng tôi tiếp tục ra mắt dòng lốp cho xe tay ga cao cấp, phù hợp cho xe Honda SH 125i/150i.”

Bridgestone có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất lốp dành cho xe mô tô và xe máy

Trong thời gian tới, Bridgestone dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng dòng sản phẩm dành cho xe máy, ưu tiên các dòng xe tay ga cao cấp, mô tô thể thao và xe phân khối lớn.

Thông tin Tập đoàn Bridgestone trên toàn cầu

Bridgestone là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực lốp xe và cao su, hướng đến trở thành doanh nghiệp cung cấp các giải pháp di chuyển an toàn và bền vững trên toàn cầu. Đặt trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, công ty có hơn 130,000 nhân viên trên toàn cầu và kinh doanh trên hơn 150 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Bridgestone cung cấp danh mục sản phẩm lốp xe cao cấp và giải pháp dịch vụ đa dạng thông qua các công nghệ cải tiến, nhằm cải thiện cách mọi người di chuyển, sống, làm việc và vui chơi.

Thông tin Bridgestone Việt Nam

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (BSTVN) là công ty lốp xe hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp ô tô tại thị trường Việt Nam. Cùng với Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam (BTMV), Bridgestone cung cấp đa dạng sản phẩm lốp xe với chất lượng hàng đầu cho dòng xe du lịch và xe thương mại. Với sứ mệnh “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”, tiếp nối lịch sử 90 năm hình thành và phát triển, Bridgestone Việt Nam hợp tác chặt chẽ với các đối tác để mang lại giá trị cho xã hội và khách hàng.

####

[1] Tập đoàn Bridgestone vừa ra mắt cam kết doanh nghiệp mang tên “Cam kết E8 từ Bridgestone” để hiện thực hoá tầm nhìn: “Đến năm 2050, Bridgestone tiếp tục cung cấp giá trị xã hội và giá trị cho người tiêu dùng như công ty giải pháp bền vững”. Cam kết này sẽ là trục cốt lõi thúc đẩy bộ máy quản lý của Bridgestone, đồng thời giúp Bridgestone có được sự tin tưởng của các thế hệ tương lai. “Cam kết E8 từ Bridgestone” bao gồm 8 giá trị, bắt đầu bằng 8 chữ “E” trong tiếng Anh (Energy – Năng lượng, Ecology – Sinh thái, Efficiency – Hiệu quả, Extension – Mở rộng, Economy – Kinh tế, Emotion – Cảm xúc, Ease – Yên tâm, và Empowerment – Trao quyền). Đây là 8 giá trị mà Tập đoàn Bridgestone cam kết chung tay cùng nhân viên, xã hội, đối tác, khách hàng để thực hiện thông qua “mục tiêu” và “quy trình” của Tập đoàn, để tiến đến hiện thực hoá một xã hội phát triển bền vững.

https://www.bridgestone.com.vn/vi/ve-bridgestone/tin-tuc-truyen-thong/tap-doan-bridgestone-cong-bo-cam-ket-e8-tu-bridgestone-huong-den-2030

[2] Theo sách trắng “Thị trường xe máy ASEAN và tác động đến thị trường ô tô” (2021) từ Công ty tư vấn chuyển đổi số Abeam Consulting: https://www.abeam.com/th/sites/default/files/field/field_pdf_files/ABeam%20FY22%20-%20Vol.%2004%20-%20Motorcycle%20ASEAN_v1.pdf