Bridgestone Việt Nam cung cấp lốp theo xe cho xe buýt điện VinBus

Cam kết thúc đẩy công nghệ sản xuất lốp và các giải pháp bền vững để bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai.

Chia Sẻ

Bridgestone Việt Nam tự hào là nhà cung cấp lốp theo xe của xe buýt điện VinBus. Xe buýt điện VinBus hiện đang vận hành tại Hà Nội, Phú Quốc và TP.HCM.

TP.HCM (11 THÁNG 07, 2022) — Từ tháng 8 năm 2020, Bridgestone Việt Nam đã chính thức cung cấp lốp theo xe cho xe buýt điện VinBus, mẫu xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam do VinFast sản xuất và VinBus vận hành. Trở thành một phần trong giải pháp giao thông xanh cho Việt Nam được Bridgestone đánh giá là hành động thể hiện rõ nét giá trị “Ecology (Sinh thái): Cam kết thúc đẩy công nghệ sản xuất lốp và các giải pháp bền vững để bảo vệ môi trường cho các thế hệ tương lai”, một trong tám giá trị của “Cam kết E8 từ Bridgestone”[1].

Bridgestone Việt Nam được lựa chọn là nhà cung cấp lốp theo xe cho xe buýt điện VinBus, mẫu xe buýt điện thông minh đầu tiên của Việt Nam do VinFast sản xuất và VinBus vận hành

Sản phẩm được Bridgestone lựa chọn cung cấp cho xe buýt điện VinBus có kích thước 275/70 R22.5, bao gồm sản phẩm lốp R192 và lốp U-AP001 (sản phẩm mới). Lốp xe Bridgestone R192 và U-AP001 là một trong những sản phẩm chất lượng cao hàng đầu, được thiết kế riêng cho xe buýt chạy cung đường nội thành. Xe buýt VinBus sử dụng lốp Bridgestone hiện lăn bánh tại Hà Nội, Phú Quốc, và TP.HCM.

Sản phẩm R192 cung cấp cho xe VinBus tạo được tiếng vang với nhiều đội xe ở thị trường châu Á. Đơn cử, ở thị trường Singapore, lốp R192 được tin tưởng sử dụng bởi SBS Transit, mạng lưới xe buýt lớn nhất, phủ khắp “đảo quốc sư tử”.

Sản phẩm được Bridgestone lựa chọn cung cấp cho xe buýt điện VinBus có kích thước 275/70 R22.5, bao gồm sản phẩm lốp R192 và lốp U-AP001 (sản phẩm mới)

Mã gai R192 nổi bật với mặt gai có rãnh sâu, nhờ vậy nên tuổi thọ lốp cao, chi phí sử dụng hiệu quả. Ngoài ra, sản phẩm còn có lớp bảo vệ ở hông lốp, giảm thiểu hư hỏng do va chạm với lề đường khi xe vận hành. R192 có lốp cao su mặt gai dày dặn và khung lốp chắc chắn, phù hợp để dán lại mặt gai.

Riêng mã gai U-AP001, cũng được thiết kế chuyên biệt cho xe buýt, thì có các ưu điểm nổi trội như tuổi thọ cao, lớp bảo vệ hông lốp dày dặn để hạn chế hư hỏng mặt hông khi va chạm lề đường, khung lốp chắc chắn giúp tăng tuổi thọ và cũng phù hợp để dán lại mặt gai. Không chỉ thừa hưởng những đặc điểm của R192, dòng sản phẩm U-AP001 có thể hoạt động trong các điều kiện thời tiết khác nhau (All-Season), giúp tối ưu khả năng bám đường, kể cả trong các điều kiện vận hành khắc nghiệt như đường nhiều bùn trơn trượt hay những con đường phủ đầy tuyết trắng. Sản phẩm không chỉ phù hợp cho xe buýt điện tại Việt Nam, mà có thể xuất khẩu để phục vụ các thị trường khác với tham vọng vươn cao vươn xa của xe buýt điện Made in Vietnam, xuất khẩu đến những thị trường khác.

Xe VinBus sử dụng lốp Bridgestone hiện đã vận hành ở TP.HCM

Bridgestone Việt Nam được lựa chọn là đối tác cung cấp lốp cho dòng xe buýt điện VinBus không chỉ do sản phẩm chất lượng cao, mà còn vì dịch vụ hậu mãi toàn diện. Bridgestone cung cấp các dịch vụ dành cho lốp và bảo dưỡng xe toàn quốc thông qua hệ thống đại lý rộng khắp. Bridgestone Việt Nam cũng bảo hành 7 năm cho tất cả sản phẩm lốp được phân phối bởi công ty. Đặc biệt, Bridgestone cũng cung cấp những khoá đào tạo dành riêng cho tài xế VinBus, kỹ thuật viên xưởng dịch vụ VinBus & VinFast và các chương trình theo dõi hoạt động của xe & lốp trong giai đoạn đầu vận hành tại Hà Nội và TP.HCM.

Sự hợp tác giữa Bridgestone Việt Nam và VinFast diễn ra vào thời điểm vấn đề bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trở thành chủ điểm quan trọng tại Việt Nam. Vận tải hành khách công cộng có vai trò rất lớn đối với mục tiêu phát triển đô thị thông minh hiện đại. Trong đó, xe buýt điện đóng vai trò hạn chế xe cá nhân, giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường từ khí thải của các loại phương tiện.

Ông Naoki Inutsuka, Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam, cho biết, “Xe buýt VinBus là biểu tượng mới của xu hướng phát triển giao thông xanh và thông minh ở Việt Nam. Tôi tin rằng đây sẽ là giải pháp cho giao thông tại Việt Nam, nơi mà vấn đề kẹt xe và ô nhiễm được ghi nhận như vấn đề bức thiết. Bridgestone Việt Nam rất tự hào được ủng hộ cho bước tiến quan trọng, để tiến đến xã hội phát triển bền vững.”

Thông tin Bridgestone Việt Nam

Bridgestone là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực lốp xe và cao su, hướng đến trở thành doanh nghiệp cung cấp các giải pháp di chuyển an toàn và bền vững trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (BSTVN) là công ty lốp xe hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp ô tô tại thị trường Việt Nam. Cùng với Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam (BTMV), Bridgestone cung cấp đa dạng sản phẩm lốp xe với chất lượng hàng đầu cho dòng xe du lịch và xe thương mại. Tiếp nối lịch sử 90 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Bridgestone cam kết trở thành “Dan-Totsu” trong mọi lĩnh vực kinh doanh của mình, hợp tác chặt chẽ với các đối tác để mang lại các giá trị cho xã hội và khách hàng.

Với sứ mệnh “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”, Bridgestone cung cấp danh mục sản phẩm lốp xe cao cấp và giải pháp dịch vụ đa dạng thông qua các công nghệ cải tiến, nhằm cải thiện cách mọi người di chuyển, sống, làm việc và vui chơi.

####

[1] Tập đoàn Bridgestone vừa ra mắt cam kết doanh nghiệp mang tên “Cam kết E8 từ Bridgestone” để hiện thực hoá tầm nhìn: “Đến năm 2050, Bridgestone tiếp tục cung cấp giá trị xã hội và giá trị cho người tiêu dùng như công ty giải pháp bền vững”. Cam kết này sẽ là trục cốt lõi thúc đẩy bộ máy quản lý của Bridgestone, đồng thời giúp Bridgestone có được sự tin tưởng của các thế hệ tương lai. “Cam kết E8 từ Bridgestone” bao gồm 8 giá trị, bắt đầu bằng 8 chữ “E” trong tiếng Anh (Energy – Năng lượng, Ecology – Sinh thái, Efficiency – Hiệu quả, Extension – Mở rộng, Economy – Kinh tế, Emotion – Cảm xúc, Ease – Yên tâm, và Empowerment – Trao quyền). Đây là 8 giá trị mà Tập đoàn Bridgestone cam kết chung tay cùng nhân viên, xã hội, đối tác, khách hàng để thực hiện thông qua “mục tiêu” và “quy trình” của Tập đoàn, để tiến đến hiện thực hoá một xã hội phát triển bền vững.

https://www.bridgestone.com.vn/vi/ve-bridgestone/tin-tuc-truyen-thong/thong-cao-bao-chi/tin-tuc-va-truyen-thong-2022/tap-doan-bridgestone-cong-bo-cam-ket-e8-tu-bridgestone-huong-den-2030