“CHIẾC CẦU NỐI NHỊP TRI THỨC” THỨ 7 CỦA BRIDGESTONE ĐẾN VỚI HỌC SINH TIỀN GIANG

Cam kết đóng góp vào một xã hội mà ai cũng được bảo đảm quyền được tiếp cận và phẩm giá

Chia Sẻ

Cầu Ông Lão, xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang vừa được Bridgestone Việt Nam khánh thành trong niềm hân hoan của hàng ngàn học sinh và người dân địa phương. Đây là dự án Bridgestone Việt Nam thực hiện để giúp địa phương thay thế cây cầu cũ đã xuống cấp lâu năm. Đây là cây cầu thứ 7, được thực hiện trong hành trình dự án “Chiếc cầu nối nhịp tri thức” của Bridgestone tại Việt Nam

Tiền Giang (08 THÁNG 08, 2022) —Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (Bridgestone Việt Nam) đã thực hiện lễ khánh thành cầu Ông Lão, tại xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang vào ngày 5/8 vừa qua. Dự án này của Bridgestone Việt Nam nhằm hiện thực hoá giá trị “Trao quyền: Cam kết đóng góp vào một xã hội mà ai cũng được bảo đảm quyền được tiếp cận và phẩm giá.”1] – một trong những cam kết được công bố trong “Cam kết E8 từ Bridgestone” vào tháng 3 năm 2022.

Ông Naoki Inutsuka, Tổng Giám đốc Bridgestone Việt Nam (áo đỏ bên trái), thực hiện nghi thức đi qua chiếc cầu Ông Lão mới cùng các nhà đồng tài trợ, đại diện chính quyền địa phương cùng đông đảo các em học sinh và người dân tại xã Tân Hoà Thành, Tiền Giang

Cầu Ông Lão là cây cầu thứ 7 trong sáng kiến “Chiếc cầu nối nhịp tri thức” của Bridgestone Việt Nam, bắt đầu từ năm 2019. Mục tiêu của sáng kiến này là mang lại một con đường đến trường an toàn và ngập tràn niềm vui cho những trẻ em khó khăn. Qua đó, Bridgestone giúp mang đến quyền bình đẳng trong việc tiếp cận tri thức cho mọi thế hệ tương lai. Hành trình này đã đi khắp 3 miền Bắc – Trung - Nam, từ Điện Biên, Sơn La, Đắk-Lắk, đến Đồng Tháp, An Giang, và Cần Thơ.

Cầu Ông Lão mang đến con đường đến trường ngập tràn niềm vui cho trẻ em ở những vùng khó khăn, qua đó trao quyền tiếp cận tri thức bình đẳng cho các em

Tháng 8 này, hành trình của Bridgestone được tiếp nối tại Tiền Giang. Trong không khí tươi vui của buổi lễ khánh thành, hàng ngàn học sinh và người dân tại xã Tân Hòa Thành, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang đã hân hoan chào đón “người bạn mới” - cây cầu Ông Lão mới.

Cây cầu trước đây được dựng tạm từ nguồn kinh phí eo hẹp do người dân cùng đóng góp, ước tính cũng đã hơn 10 năm. Đến nay cây cầu bị xuống cấp và hư hỏng nặng, nhiều chỗ trên bề mặt cầu được đắp sửa tạm bợ. Dầm và trụ cầu cũng bị bong tróc làm giảm tải trọng, dẫn đến việc di chuyển hàng hóa, nông sản của người dân gặp vô vàn khó khăn. Khi đi bộ qua cây cầu chông chênh, người dân đối mặt với nguy cơ tai nạn, rình rập bất cứ lúc nào. Cây cầu cũng không có lan can, hẹp và cao dẫn đến việc bị che khuất tầm nhìn, dễ xảy ra tai nạn. Theo thông tin từ địa phương, đã xảy ra nhiều trường hợp người dân bị ngã cả người và xe khi lưu thông qua cầu.

Khó khăn, nguy hiểm là thế, nhưng đây là con đường đi lại mỗi ngày của 245 hộ dân với khoảng 1.350 người tại địa bàn xã Tân Hòa Thành. Đặc biệt, đây là “người bạn” đồng hành cùng hơn 120 em học sinh trên chặng đường cắp sách đến trường.

Em Cao Võ Hoàng Dung, học sinh lớp 11 trường THPT Nguyễn Văn Tiếp kể lại: “Hằng ngày, em đi học 2 buổi bằng xe đạp nên phải di chuyển qua lại cây cầu 4 lần một ngày. Cầu Ông Lão đã xuống cấp kể từ lúc hồi em còn học tiểu học. Mỗi lần qua lại cầu em đều phải dẫn bộ vì cầu cao và hẹp, mặt cầu cũng bị bong tróc và trơn trượt, rất khó di chuyển, đặc biệt là lúc trời mưa. Em thấy có mấy lần một số em học sinh nhỏ khác bị té khi đi lại qua cầu này”. Dung còn kể: “Ba em làm nghề mua bán khóm nên hằng ngày phải chở khóm qua lại cầu. Cây cầu cũ như vậy cũng khiến việc vận chuyển của ba trở nên khó khăn, nguy hiểm”.

Đại diện Bridgestone Việt Nam, chính quyền địa phương và các đơn vị đồng tài trợ Cầu Ông Lào chuẩn bị cắt băng khánh thành

Một cây cầu mới vững chãi, để con đường đi lại không còn chông chênh, đầy hiểm nguy về tai nạn rình rập, sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa với người dân ở xã Tân Hoà Thành. Đó cũng là động lực để Bridgestone Việt Nam nối nhịp hành trình cây cầu tri thức tại xã Tân Hoà Thành.

Cây Cầu Ông Lão được đầu tư xây dựng và đi vào hoạt động từ ngày 05 tháng 8, với chiều dài 27m, rộng 3m, tải trọng 2 tấn, giải quyết được những trăn trở của 245 hộ dân với khoảng 1.350 người tại địa bàn xã Tân Hòa Thành. Đặc biệt, cây cầu mới kiên cố, vững chắc sẽ tiếp bước hành trình an toàn đến trường của hơn 120 em học sinh, tiếp thêm động lực cho các em nỗ lực vươn đến một tương lai tươi sáng hơn.

Cùng chung niềm vui với bà con nơi đây trong ngày lễ khánh thành, ông Huỳnh Bá Nhật – Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hòa Thành chia sẻ: “Cầu Ông Lão được khánh thành đóng góp rất lớn cho sự phát triển kinh tế địa phương. Việc vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân giờ đây được dễ dàng hơn, xe tải trọng lớn có thể vào tận nơi để mua nông sản cho bà con, trước đây phải trung chuyển qua 2-3 giai đoạn do cầu hẹp xe không vào được. Điều đó giúp giá thành cao, tăng thêm thu nhập cho bà con địa phương. Không những thế, việc đi lại hàng ngày của bà con trong khu vực cũng thuận tiện hơn, đặc biệt là các em học sinh khi qua lại cầu được an toàn.

Không chỉ trao tặng cầu Ông Lão cho xã Tân Hoà Thành, Bridgestone và các nhà đồng tài trợ còn trao quà tặng cho các em học sinh địa phương có hoàn cảnh khó khăn

Lan tỏa những giá trị tốt đẹp thông qua những hành động cụ thể là cách thức để Bridgestone Việt Nam tạo được sự đồng cảm, tin tưởng của xã hội, đối tác. Dự án cầu Ông Lão của Bridgestone không chỉ nhận được sự chung tay của chính quyền điạ phương, mà còn có sự hợp tác của đại lý Trung tâm Dịch vụ Lốp xe Tải/Buýt Cao Cấp BTTC Phú Anh tại Tiền Giang và Công ty Xi măng Insee

Đông đảo người dân địa phương đã có mặt tại buổi lễ khánh thành, cùng hân hoan chào đón chiếc cầu mới

Với dự án cây cầu Ông Lão tại tỉnh Tiền Giang, không chỉ mang đến cây cầu kiên cố, Bridgestone Việt Nam đồng thời dành tặng người dân và các em học sinh địa phương, niềm hy vọng để cùng tiến đến một tương lai tốt đẹp hơn.

Để được hỗ trợ thêm thông tin, vui lòng liên lạc:

Ms. Đặng Thanh Hằng – Trưởng nhóm Thương hiệu Phòng Kế hoạch và Tiếp thị

Email: hang.dang@bridgestone.com

Tel: +84 901 880 813

Thông tin Bridgestone Việt Nam

Bridgestone là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực lốp xe và cao su, hướng đến trở thành doanh nghiệp cung cấp các giải pháp di chuyển an toàn và bền vững trên toàn cầu. Đặt trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản, công ty có hơn 130,000 nhân viên trên toàn cầu và kinh doanh trên hơn 150 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới. Bridgestone cung cấp danh mục sản phẩm lốp xe cao cấp và giải pháp dịch vụ đa dạng thông qua các công nghệ cải tiến, nhằm cải thiện cách mọi người di chuyển, sống, làm việc và vui chơi.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Kinh doanh Lốp xe Bridgestone Việt Nam (BSTVN) là công ty lốp xe hàng đầu trong lĩnh vực công nghiệp ô tô tại thị trường Việt Nam. Cùng với Công ty TNHH Sản xuất Lốp xe Bridgestone Việt Nam (BTMV), Bridgestone cung cấp đa dạng sản phẩm lốp xe với chất lượng hàng đầu cho dòng xe du lịch và xe thương mại. Với sứ mệnh “Phục vụ xã hội với chất lượng tuyệt hảo”, tiếp nối lịch sử 90 năm hình thành và phát triển, Bridgestone Việt Nam hợp tác chặt chẽ với các đối tác để mang lại giá trị cho xã hội và khách hàng.

####

[1] Tập đoàn Bridgestone vừa ra mắt cam kết doanh nghiệp mang tên “Cam kết E8 từ Bridgestone” để hiện thực hoá tầm nhìn: “Đến năm 2050, Bridgestone tiếp tục cung cấp giá trị xã hội và giá trị cho người tiêu dùng như công ty giải pháp bền vững”. Cam kết này sẽ là trục cốt lõi thúc đẩy bộ máy quản lý của Bridgestone, đồng thời giúp Bridgestone có được sự tin tưởng của các thế hệ tương lai. “Cam kết E8 từ Bridgestone” bao gồm 8 giá trị, bắt đầu bằng 8 chữ “E” trong tiếng Anh (Energy – Năng lượng, Ecology – Sinh thái, Efficiency – Hiệu quả, Extension – Mở rộng, Economy – Kinh tế, Emotion – Cảm xúc, Ease – Yên tâm, và Empowerment – Trao quyền). Đây là 8 giá trị mà Tập đoàn Bridgestone cam kết chung tay cùng nhân viên, xã hội, đối tác, khách hàng để thực hiện thông qua “mục tiêu” và “quy trình” của Tập đoàn, để tiến đến hiện thực hoá một xã hội phát triển bền vững.

https://www.bridgestone.com.vn/vi/ve-bridgestone/tin-tuc-truyen-thong/tap-doan-bridgestone-cong-bo-cam-ket-e8-tu-bridgestone-huong-den-2030