GIẢI ĐUA XE NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI BRIDGESTONE WORLD SOLAR CHALLENGE (BWSC)

Xây dựng một tương lai tiết kiệm năng lượng và không thải carbon nhờ vào ô tô chạy bằng năng lượng mặt trời, để giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch.

BWSC là sự kiện về xe năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, nơi các kỹ sư trẻ tận dụng sức mạnh của mặt trời để thiết kế và chế tạo những chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ nhất. Giải đua được tổ chức trên tuyến đường dài 3.000 km tại một vùng xa xôi ở nước Úc. 

Sự tham gia của Bridgestone trong giải đua này nhấn mạnh cam kết khai thác năng lượng mặt trời để phát triển các giải pháp di chuyển sạch hơn trong tương lai – đồng thời khuếch đại thông điệp rộng lớn hơn về nhu cầu áp dụng các nguồn năng lượng thay thế và tái tạo. Điều này cũng hướng tới mục tiêu đạt được sự thành công trong việc phát thải thấp và đến không phát thải của các phương tiện di chuyển và khử cacbon trong ngành công nghiệp dịch chuyển. 

Là kết quả của BWSC, quan hệ đối tác kỹ thuật của chúng tôi với các đội tham gia giải đua, ví dụ như đội Eindhoven và Lightyear có trụ sở tại Hà Lan đã tạo ra xe điện năng lượng mặt trời tầm xa đầu tiên được thương mại hóa- LightYear One với sự hỗ trợ từ phía Bridgestone. 

Với sự tăng trưởng theo cấp số nhân của các dòng xe điện BEV, PHEV và hybrid là động lực thúc đẩy tìm kiếm các nhiên liệu thay thế cho nhiên liệu hóa thạch, bối cảnh của ngành công nghiệp dịch chuyển đã tới lúc cam kết sử dụng các nguồn năng lượng sạch hơn – và Bridgestone – cùng với các đối tác của chúng tôi – đã sẵn sàng với các giải pháp mới cho vấn đề phụ thuộc nhiên liệu, để nắm bắt quá trình tiết kiệm nhiên liệu tạo sự đổi mới hơn nữa.