6 điều đơn giản giúp tăng tuổi thọ lốp xe ô tô

Thời gian qua đi lốp xe sẽ mòn đi và đến một thời điểm cố định thì chủ phương tiện cần phải thay lốp. Vậy ta cần làm thế nào để gia tăng tuổi thọ của lốp xe?

Lốp xe được xem là bộ phận không thể tách rời khỏi các phương tiện giao thông nhằm giúp cho các bạn và phương tiện được lưu thông trên đường hiệu quả và dễ dàng. Theo thời gian, thì lốp xe sẽ mòn đi và đến một thời điểm cố định thì chủ phương tiện cần phải thay lốp. Vậy bạn cần làm thế nào để gia tăng tuổi thọ của lốp xe? Điều này luôn khiến chủ xe thêm phiền toái, vì chưa tìm được cách vừa giúp tiết kiệm cho cánh lái xe mà cũng vừa an toàn..

Hạn chế phanh

Nếu tài xế có thói quen sử dụng phanh liên tục và ở những nơi không cần thiết sẽ hại rất nhiều cho xe của bạn, cụ thể ở trong bài viết là lốp xe. Khi bạn phanh, thì xe sẽ giảm tốc độ đột ngột và khiến cho các bánh xe đang di chuyển ở một vận tốc nhất định đột nhiên bị chậm lại.

Nếu như bạn cứ duy trì động tác này, đặc biệt là phanh gấp thì sẽ khiến lốp xe ma sát với mặt đường nhiều hơn, tạo ra việc mòn lốp xe nhanh hơn. Cách làm tốt nhất để khiến xe của bạn không phải gặp những vấn đề phiền toái liên quan đến lốp xe cũng như về việc va chạm giao thông thì cần bạn cũng hạn chế phanh trên đường. Hãy duy trì tốc độ ổn định là một lựa chọn thông minh hơn cả.

Không đánh lái gấp

Điều này thường hay chỉ xảy ra ở xe nhưng ai khi tham gia giao thông cũng đều cần phải chú ý. Đánh lái thường sẽ xảy ra khi chủ phương tiện muốn rẽ, hoặc muốn quay đầu hoặc điều chỉnh làn mình muốn đi nhưng không phải lúc nào cánh tài xế cũng làm điều này theo cách đúng chuẩn. Nhiều người vì không thạo đường hay lại không chú ý quan sát, dẫn tới việc đi qua chỗ rẽ hay chỗ quay đầu khiến cho gây khó khăn cho quá trình tham gia giao thông.

Cách mà các anh tài xế thường làm vào lúc này là cua gấp hoặc lập tức xi nhan xin quyền ưu tiên để được rẽ, hay quay đầu. Nếu bạn làm thường xuyên việc này, có thể sẽ khiến cho bạn gặp phải nhiều rắc rối trong suốt quá trình tham gia giao thông, về lâu dài sẽ khiến cho xe của bạn gặp nhiều trục trặc đặc biệt là cho lốp xe.

Độ hao mòn của lốp xe cũng sẽ tăng rất nhiều nếu bạn thường xuyên giới lái xe làm điều này vậy nên các bạn hãy tránh thực hiện nó nhé.

Mỗi 6 tháng nên đi bảo dưỡng kiểm tra độ bám của lốp

Ngoài ra cứ sau 6 tháng lái xe liên tục các bạn cũng nên mang xe đi bảo dưỡng và kiểm tra thêm độ bám của lốp xem còn phù hợp với việc di chuyển nữa hay không? Điều này sẽ tránh những sự cố ngoài ý muốn như nổ lốp, rách lốp một cách dễ dàng khi đang lưu thông trên đường. Chỉ cần một chút lưu ý với xế yêu của mình thôi, các tài xế đã giúp xe mình tránh được những tai họa đáng tiếc.

Đảo lốp

Hầu hết các dòng xe FWD và AWD hiện đại ngày nay đều sử dụng cấu hình lốp vuông, nghĩa là tất cả các bánh xe đều có cũng kích thước như nhau và hoa lốp có hướng. Việc bạn thường xuyên kiểm tra xem lốp có bị mòn một bên hay không và đảo vị trí, như vậy thì tuổi thọ lốp sẽ tăng lên và khả năng vận hành của nó cũng tốt hơn.

Kiểm tra áp suất lốp

Hãy nhớ đến việc kiểm tra áp suất không khí. Luôn bơm lốp theo đúng như khuyến cáo dành cho xe (chứ không phải của lốp), không bao giờ để lốp quá căng hoặc quá non đều không tốt cho tuổi thọ lốp xe cũng như an toàn của chính bạn.

Cân bằng động

Lốp xe bị lệch có thể sẽ bị mòn không đều và mòn rất nhanh. Ngoài ra, với tình trạng lệch cũng khiến độ bám đường của lốp xe giảm hẳn. Khi bị phát hiện lốp lệch, hãy mang xe đến các trung tâm dịch vụ ô tô để được kỹ thuật viên kiểm tra và cân chỉnh lại cho chuẩn.

Qua bài viết này Brigestone hi vong có thể các bạn phần nào hiểu thêm về việc gia tăng tuổi thọ cho lốp xe rồi. Chúc các bạn áp dụng thành công