Cách chọn mua lốp xe chất lượng, uy tín đảm bảo độ bền cao

Bạn có thể tự hỏi rằng “lốp xe của mình có điểm gì tốt và làm thế nào để chúng có thể hoạt động tốt hơn nữa?”. Ví dụ nếu như lốp xe hiện tại đi đang gây ra tiếng ồn thì bạn có thể làm việc với nhà bán lẻ lốp xe để thay lốp xe sao cho chạy được êm ái hơn.

Bạn cũng có thể nghĩ lại xem lốp xe mình trông hình dáng như thế nào khi chúng còn mới. Khi lốp xe hiện tại của bạn bị mòn nhiều thì chúng không phải là một tiêu chuẩn tốt để sử dụng khi nghĩ về việc thay lốp mới.

Nếu xe bạn rẽ không được chắc chắn, bạn nên tìm loại cao su có hiệu suất cao. Sức bám của lốp khi vào tiết trời mùa đông có gặp vấn đề không? Có thể bạn sẽ cần những chiếc lốp xe phù hợp với mọi mùa, hoặc một bộ lốp xe dùng cho những tháng lạnh của mùa đông. Nếu lốp xe hiện tại của bạn còn tốt thì quá trình mua sẽ càng đơn giản hơn nhiều. Bridgestone sẽ giúp cho bạn chọn loại lốp xe làm sao cho đảm bảo chất lượng tốt và độ bền cao.

Bạn có thích lốp xe mình đang dùng không?

Học cách tìm hiểu các con số bên cạnh của lốp xe sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về đặc điểm của lốp. Bạn sẽ cần đảm bảo rằng lốp xe mới sẽ đáp ứng hay nó sẽ chịu được hơn trọng tải của xe và chỉ số tốc độ lốp xe.

Bạn muốn chọn một bộ lốp xe đáp ứng yêu cầu mà lại không cần di chuyển trên quãng đường dài. Chắc chắn loại lốp xe đa địa hình sẽ giúp cho chiếc Jeep Wrangler của bạn đạt hiệu suất cao khi vượt địa hình tuyệt vời trong cuộc đi chơi cuối tuần này, nhưng cũng sẽ rất là hữu ích khi bạn lái nó trên đường cao tốc trong 5 ngày đi làm còn lại của mình.

Tốt nhất bạn nên cẩn thận hơn một chút khi đổi sang dùng một loại lốp xe khác. Nếu bạn muốn có thêm một chút lợi thế cho chiếc xe của bạn thì chuyển sang dùng lốp Grand Touring đi kèm với bộ lốp phù hợp với mọi mùa trong năm. Chuyển sang dùng lốp xe có áp suất cao có thể là một khoản đầu tư gây lãng phí tiền bạc vì chiếc ôtô của bạn sẽ có thể xử lý tốt hơn dù cho nó có lắp loại lốp gì đi chăng nữa.

Các nhà sản xuất ôtô vẫn thường làm rất tốt việc kết hợp các lốp xe mà họ lắp đặt tại nhà máy với các thiết bị của xe hơi. Nếu bạn không chắc chắn mình nên mua loại lốp nào thì mua loại lốp giống lốp xe được lắp ráp trên xe gốc của bạn là một lựa chọn an toàn tránh gây lãng phí không đáng

Tìm đúng kích cỡ lốp xe

Tham khảo hướng dẫn sử dụng từ người kinh doanh tư vấn lốp xe hoặc bảng hiệu trên cửa phía sau người lái xe để tìm kích thước và các thông số kỹ thuật phù hợp cho chiếc xe của bạn. Đừng nên chỉ dựa vào mặt bên của lốp xe hiện tại của bạn vì chúng có thể không cùng kích cỡ gốc của xe tải hay xe hơi. Lắp ráp lốp xe khi có kích thước phù hợp với xe để đảm bảo rằng đồng hồ tốc độ chạy chính xác, tải trọng thích hợp sẽ được tải lên hộp số và các bộ phận truyền động khác, chúng sẽ không bị cọ xát trên hệ thống giảm xóc hoặc các bộ phận khác.

Một trong số các trường hợp mà bạn không theo sau các đặc điểm kỹ thuật số của nhà sản xuất là khi bạn lắp ráp bánh với đường kính khác so với bánh xe gốc. Thậm chí sau này khi bạn muốn đảm bảo đường kính toàn thể của lốp xe/lớp bọc lốpp xe giống với lốp ban đầu và chiều rộng lốp mới không bị cọ xát khi hệ thống giảm xóc bị nén hay khi đang quay đầu xe.

Cửa hàng bán lốp xe

Có rất nhiều nơi để bạn có thể mua lốp xe và mỗi nơi đều có các mặt tích cực và mặt tiêu cực. Điều quan trọng nhất là tìm được cửa hàng mà bạn tin rằng nó chính là nơi sẽ cung cấp cho bạn một thỏa thuận tốt một cách kịp thời mà không bị ngắt quãng.

Để mua được lốp xe mới một cách nhanh chóng và giá cả phù hợp thì bạn có thể sẽ phải từ bỏ một số nhãn hiệu hay loại lốp xe cụ thể. Nếu bạn muốn chọn lốp loại đặc biệt thì có thể sẽ phải đợi trong một khoảng thời gian và trả nhiều tiền hơn nữa. Trước khi chấp nhận một thỏa thuận về lốp xe như thế nào, bạn nên xem qua các đánh giá trực tuyến về nó, đặc biệt là các đánh giá từ các chủ sở hữu loại xe cần thay loại lốp giống lốp của bạn. Mặc dù việc tìm mua lốp giá rẻ rất dễ dàng, nhưng chúng có thể sẽ mòn rất nhanh, chạy kém hoặc gặp các vấn đề khác, theo kiểu “tiền nào của đấy”.

Các trung tâm cung cấp lốp xe chính hãng Bridgestone có thể sẽ rất bận rộn, nên bạn sẽ cần phải đợi khá lâu để được lắp lốp xe. Một điều may mắn là các kho hàng chấp nhận các lịch hẹn lắp ráp lốp xe.

Mua lốp xe online có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể, và dễ dàng chọn được chính xác loại lốp bạn cần. Điều này rất đúng khi mà bạn đang tìm mua loại lốp xe có kích cỡ và chủng loại ít gặp, và thường không được lưu trữ tại kho hay các đại lý lốp xe địa phương.

Nhược điểm của việc khi bạn mua lốp xe online bao gồm thời gian và chi phí cần thiết để giao lốp xe đến cho bạn hoặc người lắp ráp tại địa phương. Trường hợp lốp bị hỏng hay không phù hợp với xe khi vận chuyển đến tay bạn, có thể bạn phải trả phí vận chuyển lại và dẫn đến bị chậm trễ.

Các cửa hàng bán lốp xe tại địa phương- cho dù là sở hữu của địa phương, một cửa hàng, một nhà bán lẻ trong nước, hay sở hữu của nhà sản xuất lốp xe- đều có thể cung cấp cho bạn dịch vụ cá nhân với nhiều loại lốp xe khác nhau có trong kho. Mặc dù bạn sẽ phải trả phí cao hơn so với việc mua tại trụ sở kho hàng hay mua online, nhưng dịch vụ cũng rất xứng với đồng tiền bạn bỏ ra.

Các cửa hàng lốp xe tại địa phương cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn đang cần mua loại lốp xe ít gặp, có các phụ tùng đặc biệt, hay cần nhiều lời khuyên trước khi quyết định loại lốp cần mua.

Nếu bạn đặt hàng online, bạn có lẽ sẽ cần tìm một nhà bán lẻ địa phương nào đó để thực hiện việc lắp ráp.

Lắp ráp lốp xe

Lắp ráp lốp xe là một công đoạng cũng khá dễ dàng, bạn sẽ chỉ cần phải ra bỏ một chút thời gian để việc lắp ráp được hoàn thành. Nếu bạn có hẹn trước, việc lắp ráp chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một giờ. Nhưng nếu vào lúc cửa hàng bận rộn, bạn có thể sẽ phải gửi xe cả ngày.

Trước khi bạn rời khỏi cửa hàng, hãy quan sát kỹ lại từng bánh xe và lốp xe mới của bạn. Đôi khi, bánh xe có thể bị hỏng trong quá trình lắp ráp, và bất kỳ thiệt hại nên được ghi nhận. Nếu lốp xe mới của bạn là loại mô hình rãnh hướng, hãy chắc chắn rằng tất cả chúng đều được đặt hướng đúng cách. Tất cả mọi người đều có thể phạm sai lầm bất kì lúc nào, tốt hơn hết là nhận ra chúng trước khi bạn lái xe đi. Thường tốn thên một vài dặm để cảm biến TPMS cảm nhận được áp suất không khí trong lốp xe mới. Nếu áp suất không khớp với các chỉ số trên bảng hiệu cửa, hoặc một lốp xe bị tắt, hãy quay lại cửa hàng để điều chỉnh áp suất không khí hoặc xác định lỗi bị hư hỏng ở đâu.

Sắp xếp bánh xe của bạn

Sai lệch bánh xe là một trong những nguyên nhân phổ biến của việc hao mòn lốp. Bạn có thể bảo vệ lốp xe mới đắt tiền của mình bằng cách căn chỉnh bốn bánh trong khoảng thời gian bạn nhận được lốp xe. Một số cửa hàng lốp xe và hầu hết các đại lý ôtô có thiết bị để phục vụ cho dịch vụ này.